Dân Thái đổ xô đi bắt thạch sùng bán kiếm lời, 220 nghìn đồng/cân mà đắt hàng như tôm tươi

Thế giới 24/04/2021 - 16:52

Những chú thạch sùng sẽ được sấy khô hoặc để nguyên con, sau đó chuyển sang Trung Quốc để làm thuốc.

Hầu hết chúng ra sẽ đều hét ầm lên và bỏ chạy khi nhìn thấy loài thạch sùng. Nhưng ai mà ngờ được cái loài vật mềm nhũn, trắng ởn và kinh dị đó lại có thể giúp bạn trở thành triệu phú ở đất nước Thái Lan!

Theo China Press, cư dân mạng Thái Lan đã quảng cáo trên Facebook rằng họ sẵn sàng trả 300 baht (220 ngàn đồng) cho một kg và lên đến 300.000 baht (220 triệu đồng) cho một tấn thạch sùng!

Dân Thái đổ xô đi bắt thạch sùng bán kiếm lời, 220 nghìn đồng/cân mà đắt hàng như tôm tươi - ảnh 1
Dân Thái đổ xô đi bắt thạch sùng bán kiếm lời, 220 nghìn đồng/cân mà đắt hàng như tôm tươi - ảnh 2

Page bán hàng và những mẻ bắt thạch sùng của Lentivanon

Khi liên hệ với một người mua thạch sùng ở Thái Lan, người đàn ông 35 tuổi tên Lentivanon cho biết anh ta vốn xuất thân từ một gia đình nghèo và cả gia đình nghèo tới nỗi chỉ có độc nhất một chiếc xe máy.

Sau khi làm việc ở nước ngoài mười năm, Lentivanon muốn trở về quê hương Thái Lan nhưng liên tục gặp khó khăn. Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, tình hình trở nên càng tồi tệ hơn.

Sau khi nói chuyện với một người bạn ở Indonesia,anh này đã đề nghị Lentivanon bắt và làm khô thạch sùng trước khi bán chúng sang Trung Quốc. Bạn của Lentivanon cũng gửi cho anh ta một chiếc máy sấy chuyên dùng để sấy thạch sùng.

Dân Thái đổ xô đi bắt thạch sùng bán kiếm lời, 220 nghìn đồng/cân mà đắt hàng như tôm tươi - ảnh 3

Thạch sùng sấy khô

Kể từ đó, công việc kinh doanh của Lentivanon phát triển như một quả tên lửa và anh này đã thành lập một trang Facebook chuyên để mua bán thạch sùng sống và thạch sùng khô. Sự thành công ngoài dự đoán của Lentivanon đã khiến cư dân mạng Thái Lan đổ xô đi bắt và bán thạch sùng.

Sau khi thu mua và làm khô thạch sùng, Lentivanon đã bán loại sản phẩm đặc biệt này cho một ông chủ địa phương đến từ Trung Quốc. Sau đó, thạch sùng sẽ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc để làm thuốc.

Nguồn: World Of Buzz