Dân tình rần rần trước bộ kỷ yếu 0 đồng nhưng đọc quotes câu nào chất phát ngất câu nấy!

Giáo dục 20/07/2020 - 21:50

Trong khi nhà nhà chạy đua chụp kỷ yếu hàng chục triệu đồng thì lớp học này lại gây ấn tượng với bộ kỷ yếu "cây nhà lá vườn" cực lầy lội.

Nếu hỏi điều gì lữu giữ từng khoảnh khắc thanh xuân, thì câu trả lời chính là kỷ yếu cuối cấp. Bộ ảnh là nơi lưu giữ những kỷ niệm chân thành, những cảm xúc không tên, những mối quan hệ tình bạn mơ hồ và cả hình ảnh tuổi 18 ngây thơ nhất.

Thậm chí nhiều bạn trẻ còn đùa rằng: "Thời cấp 3 chỉ mong nhất đi chụp kỷ yếu thôi!". Nhưng khi kỷ yếu trở thành trào lưu thì lớp lớp lại đua nhau phải có bộ ảnh chất nhất, đắt tiền nhất. Nhiều thành viên không ngại đến nơi xa, chọn chụp nơi đắt đỏ để mong sao bộ ảnh lớp mình phải thật đặc biệt nhất.

Ấy vậy mà có 1 lớp học không mất một đồng nào chụp ảnh kỷ yếu! Đó là câu chuyện của lớp 12A11 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Tự làm background "cây nhà lá vườn" màu xanh khi mỗi thành viên có gì mang nấy gắn lên phông chụp ảnh. Sau cùng, bộ ảnh lại gây bão mạng xã hội khi vừa chân thực mà cũng siêu xinh xắn.

Liên hệ với thành viên trong lớp, cô bạn Bảo Ngọc chia sẻ thêm: "Bộ ảnh này là phần "profile" của từng thành viên được trích ra từ kỷ yếu chung của lớp. Tụi mình lên kế hoạch thực hiện cuốn kỷ yếu để nhìn lại 3 năm học đồng hành mọi sự kiện lớn nhỏ với nhau.

Bộ ảnh ban đầu chỉ là chụp cho hoạt động đổi ảnh đại diện đồng loạt, sau đó được dùng làm profile cá nhân. Ý tưởng quote được bên designer là chị cựu học sinh gợi ý. Background thì thành viên có gì gắn nấy nên thực hiện rất đơn giản, chỉ mất 2 ngày là hoàn thành tất cả".

Quả thật, không đầu tư tốn kém nhưng với những phát ngôn "chất lừ" của mỗi học sinh khiến ai nấy cũng tấm tắc khen ngợi vì bộ ảnh đúng chất học trò giữa loạt album kỷ yếu "đồ sộ" khác. 

Không chỉ đoàn kết, lớp học này còn có thành tích học siêu tốt khi có đến gần nửa lớp đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 2 học sinh đạt giải nghiên cứu Khoa học cấp Thành phố và 1 nữ sinh đạt giải Ba môn Sử cấp Quốc gia. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc