Dân “mất nhà” khi về quê ăn Tết: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ

Xã hội 18/02/2019 - 21:18

BizLIVE - Liên quan đến vụ một người dân thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội mất nhà khi gia đình về quê ăn Tết Nguyên đán 2019, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo quận Long Biên làm rõ. ...

Dân “mất nhà” khi về quê ăn Tết: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ - ảnh 1

Dân bị “mất nhà” khi về quê ăn Tết

Thu phí tự động không dừng: Ai đang tạo thêm các rào cản?
Với việc Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) ký hợp đồng độc quyền cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng giai đoạn 1 với Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC), tài khoản thu phí của VETC và tài khoản giao thông của chủ phương tiện sẽ cùng một ngân hàng. Trong khi đó, chủ ô tô muốn dùng dịch vụ thu phí tự động phải chuyển tiền trước vào tài khoản giao thông, nhưng không được tính lãi. Điều này không chỉ khiến chủ xe không hào hứng nộp tiền trước để sử dụng thu phí tự động, các ngân hàng khác cho vay vốn làm BOT giao thông cũng không ủng hộ. (Xem thêm)
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ dân tố “mất nhà” khi về quê ăn Tết
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của ông Phạm Công Thành, sống tại căn nhà tạm số 295 phố Bắc Cầu, tổ 36 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. 
Về việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu quận Long Biên kiểm tra, làm rõ thông tin, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, chuyển cơ quan công an điều tra, làm rõ. (Xem thêm)
Vụ thi lấy giấy phép lái xe được bao đậu: Nhiều người đọc, viết “lơ mơ”
Ngày 18/2, ông A Huân, Phó trưởng Công an xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết đến nay mới chỉ xác minh thông tin được 5/38 trường hợp người dân ở đây được cấp giấy phép lái xe ô tô ở Hải Phòng. Trong số những người đã được xác minh thì trình độ học vấn chỉ từ lớp 2 đến lớp 3. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục xác minh thêm những trường hợp khác.
Cũng theo ông Huân, đa số những trường hợp đã được xác minh đều nghỉ học đã lâu, trình độ đọc, viết còn rất "lơ mơ". (Xem thêm)
BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nguy cơ vỡ tiến độ
Khởi động từ năm 2015, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang) nay mới đạt 15% khối lượng thi công. Không chỉ khó có khả năng hoàn thành vào năm 2020 như kế hoạch, dự án còn đứng trước bờ vực đổ vỡ nếu các vướng mắc không được tháo gỡ.
Lãnh đạo BOT Trung Lương - Mỹ Thuận giải thích, vướng mắc nhất tại dự án này  là phương án tài chính bị phá vỡ nên nguồn vốn tín dụng cho dự án chưa được giải ngân. (Xem thêm)
Tài xế mang áo Grab “chặt chém” khách hàng Sài Gòn sau Tết
Không ứng dụng, không nhận khách theo đúng quy trình bắt đầu và kết thúc mỗi chuyến đi, tự ý nâng giá lên gấp 3-4 lần… là chiêu mà nhiều tài xế mang danh Grab lộng hành tại khu vực bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sau Tết.
Ghi nhận của PV một tuần trở lại đây, khi người lao động và sinh viên bắt đầu trở lại làm việc, học tập tại TP.HCM sau Tết cũng là lúc hàng loạt tài xế trong bộ đồng phục màu áo xanh lá của Grab xuất hiện dày đặc xung quanh khu vực bến xe miền Đông. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA