Đạn pháo Armenia bay nhầm sang Iran

Thế giới 05/04/2016 - 21:40

Một quả đạn pháo được bắn đi từ các lực lượng Armenia trong cuộc xung đột với Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorny Karabakh đã rơi xuống miền Bắc Iran nhưng không gây thương vong, hãng thông tấn Fars của Iran ngày 5-4 đưa tin. Khu vực xung đột Nagorny Karabakh “Trong bối cảnh xảy ra các cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, một quả đạn pháo đã rơi xuống khu vườn của một ngôi nhà ở vùng Koda-Afarin, nhưng không gây thương vong” vào ngày 4-4, ...

Một quả đạn pháo được bắn đi từ các lực lượng Armenia trong cuộc xung đột với Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorny Karabakh đã rơi xuống miền Bắc Iran nhưng không gây thương vong, hãng thông tấn Fars của Iran ngày 5-4 đưa tin.

  no image

  Khu vực xung đột Nagorny Karabakh 

  “Trong bối cảnh xảy ra các cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan, một quả đạn pháo đã rơi xuống khu vườn của một ngôi nhà ở vùng Koda-Afarin, nhưng không gây thương vong” vào ngày 4-4, Fars dẫn lời ông Said Shabestari, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Tây Azerbaijan của Iran cho biết.

  “Quả đạn pháo này do lực lượng Armenia bắn”, quan chức trên nói.

  Theo truyền thông Iran, 3 quả đạn pháo khác cũng rơi xuống lãnh thổ nước này hôm 2-4, nhưng đến nay chưa chưa có báo cáo thương vong.

   Miền Bắc Iran tiếp giáp với cả hai quốc gia từng thuộc Liên Xô trước đây là Armenia và Azerbaijan.

  Hai nước này đang xảy ra cuộc xung đột tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, liên quan tới khu vực Nagorny Karabakh, làm ít nhất 46 người thiệt mạng trong vài ngày qua.

  Iran đã hối thúc hai nước này kiềm chế và cuộc xung đột dự kiến được thảo luận trong cuộc gặp giữa các Ngoại trưởng Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan tại miền Bắc Iran vào cuối ngày hôm nay 5-4.

  Theo_An ninh thủ đô