Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân''

Giải trí 04/12/2018 - 18:59

Live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc số 4 với chủ đề Đánh thức tầm xuân lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM vào các ngày 5 & 6/01/2019 và là lần thứ 4 ngày 19/01/2019 tại Hà Nội. Chương trình được thực hiện bởi nhạc sĩ Dương Thụ và Công ty MultiMedia Ngọc Việt.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 1
Nhạc sĩ Dương Thụ

Series chương trình Tác giả - Tác phẩm Cửa sổ âm nhạc được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với chủ đề Dương Thụ & Những câu chuyện kể. Sau đó vào các năm 2015 và 2016 với Cửa sổ âm nhạc số 2: Dương Thụ - Tôi mơ một giấc mơ, và Cửa sổ âm nhạc số 3: Dương Thụ - Bài hát ru mùa đông. Cả ba Live concerts nói trên đều chỉ tổ chức tại Hà Nội.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 2

Năm nay, Cửa sổ âm nhạc số 4 - 2018 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP. HCM - Nhà hát Thành phố (ngày 5 & 6/1/2019) và lần thứ 4 tại Hà Nội - Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (ngày 19/1/2019) với chủ đề Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân. Với nhạc sĩ Dương Thụ đây sẽ là chương trình riêng đầu tiên của ông được tổ chức ở nơi ông đã gắn bó 50 năm với tư cách một công dân thành phố và hơn 40 năm hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 3

Chương trình Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân mang phong cách thống nhất của series Cửa sổ âm nhạc là một Live concert (nhạc để nghe), không phải là Show diễn (nhạc để xem) nên không có phần phụ diễn của các yếu tố trang trí tạo cảnh, múa phụ họa, nghệ thuật sắp đặt (Installation Arts), nghệ thuật trình diễn (Performance Arts), nghệ thuật hình thể (Body Arts) hay video Art. Cái duy nhất sử dụng để hỗ trợ trên sân khấu là ánh sáng. Nếu được sẽ là một cuộc chơi âm thanh & ánh sáng thật tinh tế.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 4

Phần phối khí theo phong cách Contemporary Classic và New Age. Dàn nhạc sử dụng bộ gõ (Percussion) & dàn trống Jazz, Contre Bass thay Guitar bass điện tử, phần vocal, dàn dây cùng các nhạc cụ thuộc bộ gỗ và đồng lấy tiếng trong Keyboard. Về phần đệm, xen giữa các tiết mục có dàn nhạc là tiết mục đệm nhạc với ít cây (Piano, Violin, Cello, Flute, Contrebass).

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 5

Chương trình không sử dụng phần dẫn dắt từ các MC mà dành không gian dành cho các nghệ sĩ thăng hoa: Bằng Kiều, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Tùng Dương, Nguyễn Trần Minh Đức, nhóm Con gái, những tên tuổi hàng đầu Việt Nam với giọng ca thăng hoa hứa hẹn mang đến những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho chương trình.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 6

Trong chương trình lần này còn có sự đầu tư mạnh về phần dàn nhạc với Sơn Thạch Band cùng các nghệ sĩ khách mời tại TP.HCM: Bảo Chấn (Piano), Tăng Thành Nam (violin), Hồng Thủy (Cello), Vũ Nguyễn (Contrabass) và tại Hà Nội: Quốc Trung (Piano), Trần Thị Mơ (Cello), Xuân Huy (Violon).

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 7
Poster đêm nhạc Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân

Chương trình mở bán vé từ ngày 01/12/2018 tại VP Công ty Ngọc Việt, Tiecketbox, Topshow.

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 8 Vũ Mạnh Cường cùng học trò dẫn dắt đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo

Nằm trong chuỗi hoạt động gây quỹ cho chương trình Thắp sáng vùng cao ...

Dàn sao gạo cội hội ngộ đêm nhạc ''Dương Thụ - Đánh thức tầm xuân'' - ảnh 9 Không tuyên bố, Diva Mỹ Linh âm thầm tung MV thứ 2 'Anh đang nghĩ gì' trong 'Chat với Mozart II'

Sau thành công của MV đầu tiên trong album Chat với Mozart II có tên ...

Mi Ty