Dàn sao phim ''Thâm cung nội chiến'' sau một thập niên

Giải trí 08/09/2015 - 17:49

Lê Tư, Xa Thi Mạn, Lâm Bảo Di không còn làm việc cho TVB, Trần Hào vẫn trụ ở Đài và tiếp tục tham gia nhiều phim truyền hình.

Thâm cung nội chiến (hay Cuộc chiến chốn thâm cung) được xếp vào hàng phim hay nhất của TVB. Ra mắt năm 2004, phim tạo cơn sốt không chỉ ở Hong Kong mà còn ở một số nước Đông Nam Á, Trung Quốc đại lục, Đài Loan. Đây được đánh giá là tác phẩm khởi nguồn cho dòng phim đấu đá trong cung.

no image

Lê Tư đảm nhiệm nhân vật Ngọc Doanh - vai diễn nặng ký trong tác phẩm. Ngọc Doanh là cô gái có nhiều cảm xúc mâu thuẫn. Nàng trong sáng, yếu đuối nhưng cũng mưu mô, kiêu hãnh. Vai diễn mang về cho Lê Tư danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc" của TVB năm 2004, làm nên đỉnh cao sự nghiệp của người đẹp.

no image

Lê Tư cách đây hơn 10 năm, trong một buổi quảng bá "Cuộc chiến chốn thâm cung".

no image

Nữ diễn viên giải nghệ năm 2008, sau đó kết hôn và sinh ba con gái. Trong ảnh, Lê Tư cùng người giúp việc đưa ba con đi mua sắm. Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây, nữ diễn viên cho biết cô muốn tập trung cho việc kinh doanh chuỗi tiệm thẩm mỹ, không có ý định trở lại đóng phim.

no image

Đặng Tụy Văn vào vai Như Phi - người đàn bà lạnh lùng, sắc sảo hơn người, rất được nhà vua sủng ái. Như Phi đầy tham vọng, không từ thủ đoạn để đoạt ngôi hoàng hậu.

no image

Đặng Tụy Văn sinh năm 1966, là diễn viên chủ chốt của TVB thập niên 1990, 2000. Năm 2013, người đẹp tiếp tục đảm nhiệm vai Như Phi trong "Cuộc chiến chốn thâm cung 2" nhưng phim không được đánh giá cao. Vì điều này, Tụy Văn công khai chê tác phẩm, nói rằng cô ân hận vì nhận đóng phim khi chưa đọc kịch bản. Nhiều người trong đoàn phim tức giận vì phát ngôn của nữ diễn viên, đặc biệt là nhà biên kịch. Cũng từ đó, TVB "từ mặt" Tụy Văn, không mời cô tiếp tục hợp tác.

no image

Xa Thi Mạn đảm nhiệm vai Nhĩ Thuần - nhân vật nhiều lần lao đao vì bị hãm hại. Đây được coi là vai diễn đánh dấu cột mốc trong sự nghiệp của diễn viên.

no image

Sau phim này, sự nghiệp của Xa Thi Mạn khởi sắc, với những phim "Pháp chứng tiên phong", "Cung tâm kế"... Những năm gần đây, Thi Mạn nổi bật ở cả hai mảng truyền hình và điện ảnh, qua "Bao la vùng trời", "Sứ đồ hành giả". Năm 2014, cô giành danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc" của TVB.

no image

Trương Khả Di vào vai nàng An Xuyến tốt bụng, thường ra tay vì kẻ yếu thế trong cung. Sau khi bị lừa, nàng thay đổi tính cách vì lòng thù hận.

no image

Sau vai An Xuyến, Trương Khả Di được chú ý với "Pháp chứng tiên phong", "Ông xã vạn tuế", "Nấc thang tình yêu" (Thiên thê)... Những năm gần đây cô đóng phim của Trung Quốc đại lục, phim gần đây là "Phong trung kỳ duyên", đóng cùng Lưu Thi Thi, Hồ Ca. Hồi đầu năm, người đẹp 45 tuổi lộ ảnh hẹn hò người đàn ông Trung Quốc lai Pháp, kém cô tám tuổi.

* Xem tiếp

Hải Lan

Giải trí