Dân sợ phải du xuân trên “cung đường bầm dập”

Xã hội 22/01/2012 - 13:07

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nhưng nhiều tuyến đường thuộc “trục dọc miền tây” ĐT642, ĐT643 vắt qua các xã, huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An (Phú Yên) vẫn trong tình trạng hư hỏng nặng, vô cùng lầy lội.

(Dân trí) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nhưng nhiều tuyến đường thuộc “trục dọc miền tây” ĐT642, ĐT643 vắt qua các xã, huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tuy An (Phú Yên) vẫn trong tình trạng hư hỏng nặng, vô cùng lầy lội.

Phương tiện không dám qua lại, dân thất thu kinh tế

 

Từ nhiều tháng qua, hàng nghìn hộ dân ven “trục dọc miền tây” thuộc các xã Sơn Định, Sơn Xuân, Sơn Long (huyện Sơn Hòa ) và xã An Thọ, An Mỹ, An Xuân (huyện Tuy An); Xuân Quang 3, Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) nối với Quốc lộ 1, tỉnh Phú Yên … “méo mặt” do phải di chuyển trên cung đường có nhiều vũng nước lớn án ngữ, mặt đường bị biến dạng tạo nên những rãnh lớn đan xen, bùn đất nhếch nhác. Điều đáng nói là trên các tuyến ĐT642, ĐT643 có các Dự án cứu hộ, cứu nạn, tránh trú bão Tuy An-Sơn Hòa; Trục giao thông phía Tây,… có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 
no image

 

Trong số các “cung đường bầm dập” ấy, tuyến đường dài hơn 17 km (trên ĐT 642) từ thị trấn La Hai đến xã Xuân Phước đang thi công dang dở do chậm tiến độ. Tệ nhất là đoạn từ cửa ngõ vào TT La Hai đến khu phố Long Hà và đoạn từ thôn Hòa Đa, xã An Mỹ (huyện Tuy An) đến thôn Phước Hoà, xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) và thôn Hoà Ngãi, xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa) xuất hiện những vũng sình, ngập cả bánh xe, bao quanh là hàng trăm “ổ gà”, “ổ voi”, xe phải liên tục lên, xuống dốc trong khi mặt đường nhão nhoẹt, trơn trợt nên dễ gặp phải tình trạng đầu xe quay ngang, thậm chí xoay vòng rồi gây tai nạn nên các loại xe chỉ dám bò với vận tốc không quá 5km/giờ. Nguy hiểm hơn, tại cầu Suối Sảng, thôn Phước Hoà, xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) do cầu đang thi công nên xe cộ qua lại phải men theo tuyến tránh tạm bợ, sình lầy rồi vòng dưới suối nên thường xuyên bị mắc lầy, nghiêng đổ.

 

Anh Trần Ngọc Quang (39 tuổi), ở xã Xuân Phước (huyện Đồng Xuân) than thở: “Tết nhất đến rồi mà đường sá nát bét, hầm hố lỗ chỗ. Kiểu này ai dám đi chơi Tết vì dễ gặp tai nạn như chơi”. Do đó, nhiều người muốn đi phải bám lề, leo lên gờ cao hoặc rà hai chân cày đất, nhúng bùn. Anh Quang cho biết thêm: cách đây hơn 1 tháng, để thuận lợi hơn trong việc đi lại, người dân các xã An Thọ, An Xuân đã gửi đơn cho Hội đồng nhân dân các cấp đề nghị ngành giao thông làm lại đường sá cho dân được nhờ nhưng cho ngày 20/1 vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

 

Đáng nói hơn cả là tình trạng đường nát trên càng làm cho đời sống người dân thêm khó khăn. Chị Lê Thị Ái Thúy, ở xã An Xuân (huyện Tuy An) cho biết: “Trước khi khởi công con đường này, vào mỗi dịp giáp Tết, gia đình tôi và các hộ khác thường chở chuối, đu đủ về xuôi bán với mức thu nhập bình quân từ 7 - 14 triệu đồng rồi dùng số tiền đó mua thực phẩm, hàng hóa. Giờ có đường rồi, vậy mà đi lại, vận chuyện lại khó khăn hơn trước nên mức thu nhập đã giảm xuống từ 4 - 10 triệu đồng”. Xót xa hơn là hàng ngày, người dân phải tận mắt chứng kiến cảnh hàng trăm giáo viên, học sinh đi dạy và học trên con đường lầy lội, nguy hiểm.
 
no image
Đường lầy lội lại lắm ổ gà, ổ voi

 

Khó khắc phục trước Tết

 

Được biết, tuyến ĐT643 và 642 qua các xã miền núi của tỉnh Phú Yên nối Quốc lộ 1 được nâng cấp theo dự án cấp bách mang tên “Dự án cứu hộ, cứu nạn, tránh trú bão Tuy An-Sơn Hòa” dài hơn 39 km, nền đường 12m, mặt đường 11 mét, được khởi công từ ngày 29/4/2010, với tổng vốn đầu tư gần 830 tỉ đồng, thời gian hoàn thành vào cuối năm 2011. Ban đầu, dự án này được UBND tỉnh giao cho Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Đầu tư và Phát triển Xuân Thiện theo phương thức tổng thầu từ khâu lập dự án, thiết kế đến thi công trên nguyên tắc: Khi chưa có vốn hỗ trợ của Chính Phủ, công ty này chấp nhận ứng vốn để thực hiện và không tính lãi suất trong việc thanh toán chậm, đồng thời bố trí nhân công, máy móc thiết bị triển khai dự án theo yêu cầu, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình theo đúng quy định.

 

Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 12 tỉnh (nay là Ban quản lý Dự án thủy lợi và phòng chống thiên tai) nhận thấy Công ty Xuân Thiện và một số thành viên trong liên danh chưa đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm nên đã chuyển dự án cho Tổng công ty cổ phần Tập đoàn kinh tế Xuân Thành phụ trách. Thế nhưng, do thi công quá chậm trễ, hiện nay đã bước sang năm 2012 nhưng chỉ mới cơ bản hình thành được nền đường.

 

Ông Võ Cao Phi, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: “Công tác đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết luôn được địa phương quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, tuyến trục giao thông phía Tây do các nhà thầu thi công rất ì ạch, nhiều gói thầu kéo dài, nhà thầu năng lực yếu… nên khi nhận mặt bằng xong chỉ làm kiểu cầm chừng, gây khó khăn cho địa phương. Huyện đã nhiều lần báo cáo UBND tỉnh và Sở Giao thông và Vận tải, đề nghị can thiệp nhưng đến nay gần như không có gì chuyển biến”.
 
no image
Người dân có thể sẽ phải du xuân trên con đường như thế này.

 

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Phú Yên thừa nhận, hiện nay nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh đang xuống cấp. Nghiêm trọng nhất là tuyến ĐT643 từ Tuy An đi Sơn Hoà, đến thời điểm này (ngày 20/1) xe ô tô các loại vẫn khó có thể lưu hành. Nhiều tuyến đường đang nằm trong dự án xây dựng cơ bản, như ĐT642, 643, Quốc lộ 25… nhưng do các yếu tố khách quan, chủ quan của các đơn vị chức năng và nhà thầu nên bị chậm tiến độ, trong khi đó gặp phải mưa kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống giao thông toàn tỉnh. Ngành giao thông đang tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, tập trung khắc phục tạm thời những đọan đường xung yếu, riêng tuyến ĐT643, đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh, đề nghị chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án thủy lợi và phòng chống thiên tai làm việc với nhà thầu để khắc phục ngay. Tuy nhiên, việc đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến này trước Tết Nguyên Đán là hết sức khó khăn…”.

 

Hiện nay, tại các huyện miền núi trời vẫn còn mưa, nhiều tuyến đường tiếp tục ngập chìm trong bùn đất, ổ gà chằng chịt. Do đó, nếu tỉnh Phú Yên không có biện pháp chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ các dự án, đồng thời xử lý những đơn vị liên quan thiếu trách nhiệm thì việc mất an toàn, ùn tắc giao thông rất dễ xảy ra, ảnh hưởng đến việc vui xuân đón tết của người dân.

 

Văn Nhân