Dân tình lập hội bày cách phản dame cực gắt khi bị hỏi: "Thế đi làm lương được bao nhiêu?"

Giới trẻ 14/03/2019 - 19:55

Một trong những câu hỏi gây ức chế nhất trên đời chính là "Đi làm lương được bao nhiêu?", không trả lời thì bị nói là khinh người mà trả lời ra sao cho khéo thì lại gây đau đầu.

Chúng ta có rất nhiều cách để hỏi han quan tâm nhau, có thể là một câu "Dạo này thế nào?" hay đơn giản là một cái ôm. Ấy vậy nhưng có những người chẳng khéo léo chút nào, chuyên môn lựa chọn những câu hỏi gây ức chế để hỏi người khác. 

Chúng ta có thể liệt kệ sơ sơ một vài câu hỏi như: "Thế bao giờ lấy chồng/cưới vợ?"/"Không đưa người yêu về ra mắt à?"... đối với hội thanh niên còn F.A, "Năm nay có được học sinh giỏi không?"/"Kì vừa rồi được bao nhiêu phẩy?"... đối với hội vẫn đi học. Còn riêng đối với hội đã đi làm, câu hỏi gây ám ảnh nhất, khó chịu nhất chắc chắn là "Thế đi làm lương được bao nhiêu?".

Dân tình lập hội bày cách phản dame cực gắt khi bị hỏi:

"Lương tháng bao nhiêu?" - Một trong những câu hỏi gây ức chế nhất mọi thời đại

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một topic bàn luận về vấn đề này. Người đăng cho biết bản thân cảm thấy cực kì ghét với kiểu có người cố tình vặn hỏi chuyện lương lậu của mình, sau đó mang đi bàn tán với kẻ khác. 

Rõ ràng mỗi người có một công việc, một mức lương khác nhau và trên thực tế thì không ai ảnh hưởng đến ai cả. Trừ khi cực kì quen thân, còn không việc một người làm được bao nhiêu tiền, ăn tiêu bao nhiêu đâu phải vấn đề bạn cần quan tâm. Câu hỏi "Thế đi làm lương được bao nhiêu" có đôi khi thực sự thừa thãi và nghe khá là... vô duyên.

Dân tình lập hội bày cách phản dame cực gắt khi bị hỏi:

Có rất nhiều câu hỏi để thể hiện sự quan tâm, tại sao lại phải chọn câu về lương lậu nhỉ?

Bên dưới bài đăng, rất đông người đã để lại bình luận thể hiện sự đồng cảm rằng bản thân cũng thấy bức xúc thế nào khi bị hỏi chuyện lương. Ngoài ra thì cư dân mạng cũng ngay lập tức lập hội bàn tròn, tích cực đóng góp ý kiến để cho ra đời những cách "phản dame" chất nhất.

Vũ Quyết Tiến: "Hỏi bình thường không sao nhưng hỏi để so sánh với thằng nọ thằng kia rồi rêu rao ấy. Khó chịu!".

Oanh Kimm: "Còn đi học như em thì lại bị hỏi một tháng tiêu của bố mẹ hết bao nhiêu tiền. Oimeoi, tiêu thì cũng là tiêu của bố mẹ tôi, có tiêu của mấy người đâu mà tọc mạch dữ vậy".

Xinh Xinh: "Sao bạn không trả lời là: Cháu đi làm vì đam mê thôi, lương lậu gì đâu".

Lê Thị Huyền Trân: "Có 1 câu mà tui hay nổ với bà con cô bác: Thu nhập cao nhưng tiền ra cũng cao, không hiểu sao năm nay bị đủ thứ xui xẻo, thôi thì của đi thay người. Xong!".

Trang Phạm: "Lần sau bị hỏi cứ trả lời: Cháu làm chủ tịch nên không có lương cố định. Thỉnh thoáng cháu chỉ giả vờ nghèo để thử lòng bác và cái kết bác đừng bao giờ xem thường người khác".

Hồngg Nhungg: "Nhẹ nhàng trả lời: ĐỦ SỐNG".

Phươngg Thảoo: "Tao toàn bảo tao thất nghiệp đang ăn bám cho họ cười chơi".

Kiều Li: "Ai hỏi tui toàn bảo cháu thất nghiệp. Hỏi thế lấy gì sống bảo cháu hít khí trời sống ý mà. Thế mà câm nín luôn".

Amanda Serena Victoria: "Thì cứ trả lời là ít thì 50, nhiều thì 100 triệu. Cứ thế đảm bảo lần sau không ai hỏi nữa".

Nguyễn Dương: "Hỏi mình, mình nói luôn hỏi thế là mất lịch sự. Mình đã làm rồi nhé!".