Dân tự xây cầu, đổ bê tông xong thì sập nhào xuống sông

Xã hội 04/12/2018 - 17:25

- Cầu xuống cấp, dân góp tiền tự xây lại, vừa đổ xong bê tông thì sập. Xe tải làm sập cầu ở Sài Gòn chở quá tải gần 5 lần Sập cầu đang thi công, 3 người bị vùi lấp Ông Phạm Xuân Phó, Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận (Giao Thủy, Nam Định) cho biết: Trên địa bàn vừa xảy vụ sập cầu sau khi người dân vừa đổ bê tông xong. Theo ông Phó, chiếc cầu bắc qua sông để người dân ra đồng sản xuất nông nghiệp. Do cầu cũ nhỏ, xuống cấp, hạn chế trong việc đưa máy móc ra đồng. Người dân tại khu vực tổ 13, xã ...

Dân tự xây cầu, đổ bê tông xong thì sập nhào xuống sông - ảnh 1 - Cầu xuống cấp, dân góp tiền tự xây lại, vừa đổ xong bê tông thì sập.

Xe tải làm sập cầu ở Sài Gòn chở quá tải gần 5 lần
Sập cầu đang thi công, 3 người bị vùi lấp

Ông Phạm Xuân Phó, Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận (Giao Thủy, Nam Định) cho biết: Trên địa bàn vừa xảy vụ sập cầu sau khi người dân vừa đổ bê tông xong.

Theo ông Phó, chiếc cầu bắc qua sông để người dân ra đồng sản xuất nông nghiệp. Do cầu cũ nhỏ, xuống cấp, hạn chế trong việc đưa máy móc ra đồng.

Người dân tại khu vực tổ 13, xã Hồng Thuận đã đề xuất UBND xã cho phép được cải tạo cây cầu cũ theo hướng mở rộng hơn. Sau đó, xã đã báo cáo lên UBND huyện Giao Thủy và được chấp thuận để dân làm cầu mới.

Người dân đã đóng góp được khoảng 60 triệu đồng để làm cầu. Hôm nay, khi vừa đổ xong bê tông tươi lên mặt cầu thì khung đỡ bên dưới bị lún khiến toàn bộ cây cầu mới bị sập xuống.

Dân tự xây cầu, đổ bê tông xong thì sập nhào xuống sông - ảnh 2
Cầu sập ngay sau khi đổ bê tông
Dân tự xây cầu, đổ bê tông xong thì sập nhào xuống sông - ảnh 3
Hiện trường sập cầu

Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hoài Anh