Đăng bài tố bà bán hàu "buôn bán không có tâm", cô gái bất ngờ bị mắng ngược vì lỗi sai cơ bản

Giới trẻ 18/06/2020 - 13:12

Món ngon không chỉ phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu mà còn bị ảnh hưởng bởi cách chế biến của người làm bếp.

Hải sản có nhiều cách chế biến, không phải ai cũng có cách làm đúng kiểu "nhà nghề". Tuy vậy chế biến hải sản mà "lỗi" quá đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng dở khóc dở cười.

Mới đây, một cô gái đăng ảnh lên mạng xã hội và trách móc bà bán hàu. Theo đó, cô cho rằng mình mua về con hàu to, mọng nước vậy mà khi ăn thì hàu lại teo tóp, chẳng còn lại gì.

Dưới phần bình luận, nhiều người lên tiếng chia buồn cùng cô gái trẻ. Việc chọn mua hải sản không dễ dàng gì.

Mặt khác, nếu người bán hàng gian lận, bán hàng không còn tươi hay thậm chí hỏng rồi thì chuyện việc có món ăn ngon gần như không thể.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nguyên nhân khiến những con hàu teo tóp như vậy là do chế biến không đúng cách. Nhiều người đến từ miền biển nghi ngờ cô gái có sai sót trong quá trình chế biến.

"Đây có thể là tình trạng cho vào lò vi sóng nướng hoặc hấp lâu quá. Cuối cùng hàu bị quay lâu quá nên tóp hết lại. Nếu hấp đúng nó không bao giờ teo nhỏ như thế, cái này bạn nên xem lại, cẩn thận trách oan bà bán hàu", một dân mạng bình luận.

"Cái này do người chế biến chứ trách móc ai được. Mấy đồ này nướng phải chú ý, nhà mình có lần nướng hàu phô mai để lâu quá nên nó khô luôn cả thịt", dân mạng khác viết.