Đăng Dương song ca cùng cố NSND Trần Khánh trên sóng truyền hình

Giải trí 23/05/2020 - 17:53

Liveshow Không khoảng cách với công nghệ hiện đại giúp danh ca nhạc đỏ lần đầu thỏa ước nguyện song ca cùng cố NSND Trần Khánh.

Không khoảnh cách phiên bản 2020 là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản với format mới lạ của Ban Văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam. Trong chương trình sẽ phát sóng vào tối ngày 24/5 trên sóng VTV1 với khách mời là NSƯT Đăng Dương - danh ca nhạc đỏ có cơ hội lần đầu thỏa ước nguyện nhiều năm qua là song ca cùng cố NSND Trần Khánh.

Cụ thể, trong chương trình NSƯT Đăng Dương bày tỏ sự ngưỡng mộ và thần tượng về những tên tuổi "đã bước qua đời mình" như những người thầy NSND Trung Kiên, Quang Thọ hay các cây đa cây đề như cố nghệ sĩ, ca sĩ NSND Quốc Hương, NSND Lê Dung...

Đặc biệt NSƯT Đăng Dương bày tỏ niềm ngưỡng mộ lớn lao với cố NSND Trần Khánh – người thể hiện thành công nhất ca khúc Tôi là người thợ lò.

Đăng Dương cũng cho biết, anh có một niềm ước ao bấy lâu nay là được song ca cùng cố NSND Trần Khánh ca khúc này nhưng vẫn chưa thực hiện được vì nhiều lý do khách quan thì NSND đã đi xa. Tuy nhiên, ngay trên sân khấu của Không khoảng cách, với công nghệ hiện đại và mới lạ, ekip chương trình đã giúp NSƯT thực hiện được ước muốn này.

Ekip chương trình đã sử dụng tư liệu giọng hát cổ của NSND Trần Khánh và giúp  NSƯT Đăng Dương có một màn song ca nhiều cảm xúc đặc biệt.  Tuy nhiên để thực hiện được phần trình diễn này là điều không đơn giản. 

Danh Tùng – người đảm nhiệm vai trò MC và cũng là thành viên BTC cho biết: "Nếu như ở nước ngoài những phần trình diễn song ca với người đã khuất là không hiếm bởi tư liệu âm nhạc – giọng hát được lưu trữ rất đầy đủ, như Michael Jackson chẳng hạn. 

Tuy nhiên, chúng tôi phải rất khó khăn trong việc thực hiện phần trình diễn giữa Đăng Dương và cố NSND Trần Khánh bởi tư liệu về giọng hát của ông trong ca khúc Tôi là người thợ lò không đầy đủ. Dù vậy, với sự cố gắng, Không khoảng khắc đã thực hiện được màn song ca nhiều ý nghĩa này".

Cũng trong chương trình Không khoảnh cách, Đăng Dương còn có cơ hội làm mới nhiều ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình như: Những ánh sao đêm, Tình đồng chí – Giai điệu Tổ Quốc...

Đặc biệt giọng ca nổi tiếng của làng nhạc đỏ cũng sẽ lần đầu tiên trình diễn ca khúc Bài ca Trường Sơn theo phong cách acoustic. Đây cũng là một tiết mục thể hiện rất rõ bản chất của liveshow Không khoảng cách khi mang đến những phần trình diễn, những thông tin không giới hạn và chưa từng được thực hiện.

Ngoài ra, trong liveshow Không khoảng cách tháng 5, khán giả cũng sẽ có dịp được biết đến những "góc khuất" lần đầu tiên được NSƯT Đăng Dương chia sẻ, đặc biệt là những khó khăn và vấp váp thời điểm mới bước chân theo con đường âm nhạc cách đây đã hơn 20 năm.

Liveshow Không khoảng cách với chủ đề về NSƯT Đăng Dương sẽ lên sóng VTV1 21h 30 tối chủ nhật, ngày 24/5.