Đang lo đám tang cha, người đàn ông phát hiện cảnh tượng như thể tai nạn giao thông nhưng sự thật khiến cảnh sát phải lập tức mở cuộc điều tra

Thế giới 26/10/2020 - 21:52

Những bức ảnh được chụp tại bệnh viện thú y cho thấy mức độ khủng khiếp của những vết thương mà con vật phải chịu đựng.

Theo The Sun, sự việc đau lòng xảy ra trên con đường Priory, gần Công viên Stanley, thuộc khu vực Anfield, thành phố Liverpool (Anh). Một người đàn ông (giấu tên) đang nén đau buồn để đi làm các thủ tục lo đám tang cho cha mình thì bất ngờ phát hiện cảnh tượng đẫm máu bên lề đường. Ban đầu, anh nghĩ rằng đó là vụ tai nạn thương tâm, một chú chó có thể đã bị xe ô tô cán qua đẫn đến bị tổn thượng nặng ở vùng đầu.

Mặc dù đang phải lo hậu sự cho cha nhưng cảnh tượng đập vào mắt khiến anh không yên lòng. Anh vội vàng đưa chú chó đến bệnh viện thú y gần nhất để cấp cứu. Hóa ra con vật không phải bị ô tô đâm mà bị hành hung một cách dã man. Ai đó đã dùng dao cắt tai con vật đã giáng nhiều nhát dao khiến nó bị thương khá nặng.

Đang lo đám tang cha, người đàn ông phát hiện cảnh tượng như thể tai nạn giao thông nhưng sự thật khiến cảnh sát phải lập tức mở cuộc điều tra - ảnh 1

Ruby bị thương nặng sau vụ tấn công.

Những bức ảnh được chụp tại bệnh viện thú y cho thấy mức độ khủng khiếp của những vết thương mà con vật phải chịu đựng. Người ta xác định nó thuộc giống chó American Bulldog (hay còn gọi là chó Bò Mỹ) và đặt tên cho nó là Ruby.

Ngay sau đó, cảnh sát được gọi đến điều tra. Thanh tra Rachel Henderson của Hội hoàng gia bảo vệ động vật (RSPCA) cho biết: "Chúng tôi không biết tại sao Ruby lại phải đối mặt với nỗi kinh hoàng này nhưng chúng tôi đã điều tra ra chủ nhân của con vật đáng thương. Người này cho biết Ruby đã bỏ trốn khỏi nhà gần đó vào khoảng 12h30 ngày 22/10. Có vẻ như ai đó muốn cắt tai của Ruby. Sự việc hẳn đã khiến Ruby kinh hãi và gây ra rất nhiều đau đớn".

Đang lo đám tang cha, người đàn ông phát hiện cảnh tượng như thể tai nạn giao thông nhưng sự thật khiến cảnh sát phải lập tức mở cuộc điều tra - ảnh 2

Cảnh sát khuyến khích mọi người có thông tin về vụ tấn công thì hãy báo cho các nhà chức trách.

Cảnh sát Rachel cũng kêu gọi mọi người có bất kỳ thông tin nào về người đã hành hạ Ruby thì hãy báo ngay cho nhà chức trách để những người có tội phải bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Bà Rachel cũng cho biết một số tin tốt rằng Ruby hiện đã cử động được, tự đưa lưỡi liếm mặt và vui vẻ vẫy đuôi với nhân viên. Những vết thương đang dần hồi phục sau vụ tấn công. Ruby sẽ tiếp tục được bảo vệ và chăm sóc tại RSPCA.

(Nguồn: The Sun)