Đang rửa chân cho vợ thì bị mẹ quát, câu trả lời của chồng khiến tôi ngất ngây trong hạnh phúc

Giải trí 20/09/2020 - 08:29

Đang say sưa cảm giác hạnh phúc khi được chồng rửa chân thì tôi bỗng bừng tỉnh vì lời quát tháo của chính mẹ mình.

Tối hôm đó, tôi đi làm về, hơi mệt. Cả ngày làm việc trong phòng máy lạnh, lúc về thì xe buýt cũng có máy lạnh nên tôi không muốn tắm. Tôi muốn nghỉ ngơi và ngủ một giấc thật ngon.

Chồng tôi thấy vậy, liền vào lay gọi tôi dậy và nói: “Em, đừng ngủ nữa. Em vào đi tắm đi, người bốc mùi lên rồi kìa”.

Tôi quá bực bội vì mệt mỏi, liền nói: “Anh ra ngoài đi, em muốn nằm nghỉ một chút. Cả ngày nay em đã quá mệt rồi”.

Anh ấy thật sự không làm phiền tôi nữa, nhưng khi tôi chuẩn bị ngủ lại thì anh lại gọi tôi dậy. Tôi tức giận ngồi dậy và đang định quát tháo, thì thấy anh ấy đi vào với một chậu nước.

Anh nói: “Em ngồi dậy, anh rửa chân cho đỡ mệt nhé, rồi ngủ tiếp”.

Đang rửa chân cho vợ thì bị mẹ quát, câu trả lời của chồng khiến tôi ngất ngây trong hạnh phúc - ảnh 1

Ảnh minh họa

Mẹ tôi vì sống một mình ở quê nên đã chuyển hẳn lên đây sống cùng chúng tôi. Hôm ấy, khi hai vợ chồng đang trò chuyện vui vẻ thì mẹ đi qua cửa phòng, bà liền xông vào kéo chồng tôi đứng dậy và nói: “Đứng dậy ngay, con là đàn ông cái kiểu gì vậy, sao lại đi rửa chân cho đàn bà”.

Mẹ tôi tiếp tục quay sang nói tôi: “Con làm cái trò gì vậy? Con có biết làm vợ người khác không, mẹ đã sai lầm khi gả mày cho thằng Thái (chồng tôi)”.

Để mẹ tôi nói xong và nguôi ngoai cơn giận, chồng tôi liền nhẹ nhàng nói: “Mẹ ơi, cô ấy đi làm cả ngày hôm nay, vì quá nhiều việc nên rất mệt. Con nên chăm sóc tốt cho vợ con và con gái mẹ chứ. Vợ con dù mệt nhưng vẫn rất cố gắng đi làm và lo lắng cho cuộc sống gia đình, con rất trân trọng điều đó”.

Ngồi trên giường và nghe những lời nói đấy của anh, tôi rất xúc động. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã dành tặng cho tôi một người đàn ông, một người chồng rất tuyệt vời. Nghe lời mẹ nói, tôi liền yêu cầu anh ngồi lên giường và rửa chân cho anh vì phát hiện ra một vài vết xước. Có thể hôm nay anh cũng đã làm việc rất vất vả, nhưng không bao giờ anh than vãn nửa lời. Mẹ tôi thấy vậy cũng lặng lẽ đi ra ngoài.

Đang rửa chân cho vợ thì bị mẹ quát, câu trả lời của chồng khiến tôi ngất ngây trong hạnh phúc - ảnh 2

Ảnh minh họa

Thật ra, ngoài việc anh yêu và thương tôi vì tình yêu thì cũng một phần ảnh hưởng do bố anh ngày trước đã nghiện rượu, luôn đánh đập, mắng chửi mẹ và chính bản thân anh. Vì vậy, anh không bao giờ muốn một người con gái nào phải chịu cảnh như vậy nữa.

Tôi rất hạnh phúc và biết ơn anh đã cho tôi một cuộc sống hạnh phúc. Hơn nữa, tôi cũng nghĩ rằng đã là người một nhà, một gia đình thì ai cũng nên yêu thương lẫn nhau. Việc ai rửa chân cho ai cũng chẳng khác gì, quan trọng tình cảm người ấy dành cho mình như thế nào mà thôi.