Đăng tin “1 vợ lấy được nhiều chồng” trên Facebook, cô gái bị phạt nặng

Xã hội 03/03/2021 - 17:49

Một cô gái ở Huế vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì chia sẻ trạng thái lên mạng xã hội với nội dung “một vợ được lấy nhiều chồng".

Chiều nay (3/3), Sở TT&TT tỉnh TT-Huế cho biết, thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị Phan Nguyễn Thanh Ng. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) vì chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đăng tin “1 vợ lấy được nhiều chồng” trên Facebook, cô gái bị phạt nặng - ảnh 1

Chị Ng. bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật.

Trước đó, chiều ngày 2/3, thông qua hệ thống Hue-S, Sở TT&TT tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên "Phan Nguyen Thanh (Nail)" chia sẻ đường link với nội dung

"Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới" từ trang web Baocuti.com.

Vào cuộc kiểm tra, Thanh tra Sở TT&TT xác định chủ sở hữu của tài khoản mạng xã hội nói trên là của chị Phan Nguyễn Th. Ng..

Đăng tin “1 vợ lấy được nhiều chồng” trên Facebook, cô gái bị phạt nặng - ảnh 2

Chị Ng. đã gỡ bỏ bài viết và đăng tin đính chính.

Sở TT&TT cho biết, việc đăng tải nội dung sai sự thật của chị Ng. về chính sách của pháp luật đã vi phạm quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và tin viễn thông.

Đơn vị này đã có quyết định xử phạt hành chính đối với chị Ng. là 5 triệu đồng. Đồng thời buộc chị Ng. gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.