Đặng Văn Lâm sắp bị cắt 50% lương, ‘ngồi chơi’ thêm 5 tháng tại Thái Lan

Thể thao 14/04/2020 - 17:14

Bóng lăn trở lại vào tháng 9 và 34 CLB được khuyến nghị cắt 50% lương cầu thủ là hai thông tin đáng chú ý tại cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) với ban tổ chức giải và đại diện các CLB vào hôm nay (14-4).

Bóng lăn trở lại vào tháng 9 và 34 CLB được khuyến nghị cắt 50% lương cầu thủ là hai thông tin đáng chú ý tại cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) với ban tổ chức giải và đại diện các CLB vào hôm nay (14-4).

Cuộc họp được tổ chức để bàn các giải pháp giúp bóng đá Thái Lan thích ứng với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến giải vô địch quốc gia (Thai-League 1) cùng các giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp bị đình trệ.

Theo tờ Siam Sport, cuộc họp đi đến thống nhất Thai-League 1 và Thai-League 2 sẽ lăn bóng trở lại vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5-2021. Các giải cúp vẫn diễn ra chứ không hủy bỏ như dự tính ban đầu.

Đặng Văn Lâm sắp bị cắt 50% lương, ‘ngồi chơi’ thêm 5 tháng tại Thái Lan - ảnh 1

Đặng Văn Lâm cùng các đồng nghiệp chơi bóng tại Thái Lan sẽ đối mặt khó khăn khi nghỉ thi đấu thêm 5 tháng, còn lương giảm 50%

Trước đó, FAT đưa ra 4 kịch bản để mùa giải kết thúc trong năm 2020, song đều có những bất cập nhất định do quỹ thời gian ít ỏi. Còn với phương án được thông qua này, các giải đấu sẽ có thêm ít nhất 5 tháng để diễn ra như kế hoạch.

Quyết định trên cũng nhằm mở đường cho kế hoạch thay đổi khung tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan, từ chỗ khai mạc tháng 2 và kết thúc tháng 10 hàng năm sang khai mạc vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 năm sau, giống như các giải đấu châu Âu.

Một quyết sách quan trọng khác được giới chức bóng đá và các CLB Thái Lan thông qua là chính sách tài chính mùa Covid-19. Theo đó, tại cuộc họp, FAT khuyến nghị các CLB giảm 50% lương cầu thủ (bao gồm cả nội binh và ngoại binh) để tạm thoát khỏi áp lực tài chính do thiệt hại từ dịch Covid-19.

Trước đó, Chủ tịch FAT – Somyot đã khuyến nghị các CLB mạnh tay cắt giảm 50% lương các thành viên, và bản thân FAT đã làm điều này với cán bộ, nhân viên bắt đầu từ tháng 4-2020.

Đối tượng chịu tác động của hai quyết sách nói trên chính là các cầu thủ chuyên nghiệp, trong đó có thủ môn ĐT Việt Nam – Đặng Văn Lâm hiện đang khoác áo CLB Muangthong United.

Ngoài nguy cơ gần như chắc chắn sẽ bị cắt giảm 50% lương, Văn Lâm cùng các đồng nghiệp chơi bóng tại Thái Lan sẽ phải nghỉ thi đấu thêm 5 tháng. Chưa kể, thủ Việt kiều sẽ khó có cơ hội về Việt Nam tập trung đội tuyển tham dự AFF Cup 2020, khi mà đội bóng chủ quản vẫn đang đá Thai-League.

Băng Tâm