Đẳng cấp “ăn ké” là đây! Không đá phút nào vẫn vô địch World Cup

17/07/2018 - 19:02 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Alphonse Areola là một trong 3 sự lựa chọn của Didier Deschamps trong khung gỗ. Đáng tiếc tại World Cup 2018, cầu thủ của PSG vẫn chưa có lần ra sân nào do thủ thành đội trưởng Hugo Lloris thi đấu rất ổn định.

dang cap “an ke” la day! khong da phut nao van vo dich world cup hinh anh 1

Thế nhưng, với việc ĐT Pháp đăng quang vô địch, Alphonse Areola đã trở thành nhà vô địch thế giới mà không thi đấu bất kỳ một phút nào.

Nhưng đó chưa phải điều đặc biệt. Cần biết rằng trong suốt sự nghiệp đến nay, thủ thành 25 tuổi này cũng chưa từng một lần ra sân trong màu áo ĐT Pháp.

dang cap “an ke” la day! khong da phut nao van vo dich world cup hinh anh 2

Đồng nghĩa, Areola vừa đi vào lịch sử nước nhà bằng kỷ lục không mấy hay ho - “Cầu thủ duy nhất không đá một trận nào cho ĐTQG nhưng vẫn vô địch World Cup”.

Alphonse Areola đúng là định nghĩa của câu nói, “ngồi mát ăn bát vàng”.

Ở một diễn biến khác, vì là chưa từng khoác áo ĐT Pháp, nên Areola vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo ĐTQG Philippines. Được biết, cha mẹ của Areola đều được sinh ra tại Philippines và anh đủ điều kiện để thi đấu cho ĐTQG Phillippines khi mới chỉ chơi cho các cấp độ đội trẻ của Pháp.

Hồi năm 2011, LĐBĐ Philippines và HLV Dan Palami đã mời Areola về thi đấu cho ĐTQG Philippines. Nhưng khi đó anh đã từ chối. Giờ nếu đồng ý, Areola sẽ phải cạnh tranh với Neil Etheridge và Michael Falkesgaard, những người cũng thi đấu nhiều năm ở châu Âu và rất xuất sắc.