Đặng Lê Nguyên Vũ: Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên

Kinh tế 20/04/2013 - 02:44

Bắt đầu từ số báo này, Doanh Nhân sẽ giới thiệu những bài học kinh nghiệm lớn nhất mà các doanh nhân đã thu lượm được trong quá trình khởi nghiệp và kinh doanh của mình. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

no imageG7 Mart là nỗi niềm lớn của tôi. Trước khi đưa ra ý tưởng để thực hiện, tôi xem đâylà biên giới quốc gia, nếu chúng ta không nắm cái này thì sắp tới nước ngoài sẽ vào và quyết địnhhết tất cả. Và tôi sẽ làm theo cách của tôi, tập hợp lực lượng để tạo nên nó. Vấn đề chính ở chỗ đóchứ không phải chuyện tôi lao vào kinh doanh kiếm tiền ở mô hình này", ông Vũ từng chia sẻ như vậytrong một bài phỏng vấn trên báo Doanh Nhân Sài Gòn. Năm 2006, thị trường bán lẻ trong nước đượckhuấy động bởi sự kiện Trung Nguyên công bố dự án vô cùng tham vọng: xây dựng và triển khai cùnglúc hệ thống 500 cửa hàng tiện lợi trên cả nước, đặt tên là G7 Mart. Chỉ sau đó một thời gian, hệthống này bị ngừng lại. Có nhiều nguyên nhân: chưa nghiên cứu kỹ thói quen tiêu dùng của người dânlà thích chợ hơn, mở rộng quá nhanh chuỗi, nguồn vốn thiếu…

Ông Vũ lý giải với DoanhNhân: "Hồi đó Trung Nguyên có cả một hệ thống ra quyết sách cho hệ thống G7 Mart, nhưngkhông thành công. Các anh em (ý nói đội ngũ quản lý giỏi của G7 Mart được thuê về - PV) hình nhưkhông có động cơ, động lực giống mình vì mang tính riêng tư và ngắn hạn nhiều hơn. Đó là điều khiếntôi buồn".

Tuy nhiên, ông Vũ không phải mẫu người dễ đầu hàng. Giống như hồi cònlà sinh viên y khoa nghèo, dò dẫm mở lò rang cà phê và bị thất bại nhiều lần, nhưng ông Vũ khôngbao giờ buông xuôi. Ý chí đó khiến ông quyết tâm làm lại với G7 Mart qua một liên doanh với Công tybán lẻ Ministop, thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản (có doanh thu 100 tỷ USD/năm) vào tháng 5/2011,với tỷ lệ góp vốn 75%-25% nghiêng về G7 Mart. Lần này, người ta lại nghe ông tuyên bố sẽ mở tốithiểu 100 cửa hàng trong năm đầu, sau đó tăng lên 500 cửa hàng nữa.

Tháng 3/2013, trò chuyện cùng Doanh Nhân, Đặng LêNguyên Vũ thừa nhận mô hình này thất bại và ông sẽ quay lại cà phê - lĩnh vực kinh doanh cốt lõi màTrung Nguyên đang chiếm hơn 80% thị phần cà phê rang xay, đứng đầu thị trường Việt Nam. "Hồi đóchúng tôi làm là để nhận thức, còn bây giờ thấy tiếc quá vì nhìn thấy cơ hội rồi, nhưng không làmđược. Tôi rất buồn. Giờ thì biết làm sao, tôi phải tập trung vào cà phê và nếu biết làm tốt thì mỗinăm ngành này mang lại tổng doanh thu 20 tỷ USD cho đất nước. Tôi và anh em đang tập trung cao độcho mục tiêu này", ông Vũ nói.
 

Tuổi: 42

Lý lịch nghề nghiệp: năm 1990 thiđậu Đại học Y khoa Tây Nguyên, vừa trọ học tại Buôn MA Thuột vừa làm thêm kiếm tiền. Từng bỏ ngangđại học vào TP.HCM tìm cơ hội làm giàu, sau đó quay lại giảng đường. Cùng vài người bạn mở lò rangcà phê, mày mò rang xay, đóng gói, đi bỏ mối cho các quán cà phê. Năm 1996, sáng lập Trung Nguyêntại Buôn MA Thuột với quy mô rất nhỏ. Hai năm sau, ngày 20/8/1998, Đặng Lê Nguyên Vũ và các bạn mởquán cà phê đầu tiên tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, phục vụ miễn phí cà phê trong 10 ngày.

Trung Nguyên ngày nay: Hệ thốngchuỗi quán cà phê Trung Nguyên có số lượng 60 cửa hàng cao cấp (55 quán trong nước và 5 quánfranchise tại Singapore). Ngoài ra còn hàng chục ngàn quán cà phê bán sản phẩm của Trung Nguyêntrên khắp đất nước. Kết quả một cuộc khảo sát độc lập của công ty BP Nikkei tại Nhật Bản tháng4/2012 cho biết, thương hiệu Trung Nguyên Coffee Franchise là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực chuỗiquán tại Việt Nam. Tổng doanh thu Trung Nguyên năm 2012 đạt khoảng 200 triệu USD.

 
Bài: Thành Trung
Ảnh: Nam Bùi
no image