Đằng sau việc Phạm Băng Băng phải nộp phạt gần 130 triệu USD vì trốn thuế

03/10/2018 - 18:03 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Phạm Băng Băng phải nộp phạt gần 130 triệu USD vì trốn thuế. Scandal trốn thuế này hẳn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh và danh tiếng của nữ diễn viên họ Phạm.

Reuters dẫn nguồn Tân Hoa xã ngày 3/10 cho biết, đã có kết luận xung quanh những cáo buộc về việc Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo đó, nữ diễn viên sẽ phải nộp phạt khoảng 884 triệu nhân dân tệ (khoảng 129 triệu USD) tiền trốn thuế, tiền thuế quá hạn và tiền phạt. Trong đó, có khoảng 596 triệu nhân dân tệ (86,78 triệu USD) là tiền trốn thuế.

Phạm Băng Băng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm lần đầu. Cô chỉ có trách nhiệm nộp đủ số tiền phạt hành chính theo đúng kỳ hạn.

Trong một lá thư được đăng trên tài khoản chính thức của cô trên mạng xã hội Weibo, Phạm Băng Băng cho biết cô hoàn toàn chấp nhận quyết định của chính quyền và sẽ vượt qua mọi khó khăn để trả tiền phạt.

Ngôi sao - Đằng sau việc Phạm Băng Băng phải nộp phạt gần 130 triệu USD vì trốn thuế

Phạm Băng Băng phải nộp phạt gần 130 triệu USD

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng "âm-dương". Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Phạm Băng Băng đã nhiều năm liền là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Trung Quốc. 21st Century Business Herald cho biết tổng tài sản của cô là hơn 3 tỷ nhân dân tệ (hơn 440 triệu USD). Nguồn thu của cô đến từ kinh doanh, đóng phim, quảng cáo... 

Theo The Economic Observer, nữ diễn viên nắm giữ 12 công ty, trong đó làm đại diện pháp nhân cho 5 công ty. Lĩnh vực đầu tư trọng điểm của cô là giải trí, sau đó là bất động sản, rượu vang, mỹ phẩm... Cô còn làm đại diện của nhiều thương hiệu như JAYJUN, Adidas, Fanbeauty, ReFa... và được mệnh danh là "Nữ hoàng quảng cáo" của Trung Quốc.

Việc cơ quan chức năng công khai thông tin phạt Phạm Băng Băng là cách răn đe những nghệ sĩ khác trong làng giải trí bởi theo một số chuyên gia, việc thực hiện hợp đồng “âm dương” như Phạm Băng Băng không thiếu trong làng giải trí.

Scandal trốn thuế đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh và danh tiếng của nữ diễn viên họ Phạm suốt mấy tháng qua. Không còn tham gia các hoạt động của truyền thông suốt 3 tháng qua, Phạm Băng Băng cũng không tương tác với fan trên mạng xã hội như trước đây.

Mối quan hệ giữa cô và Lý Thần cũng như gia đình anh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Một nguồn tin cho hay, gia đình Lý Thần không còn ủng hộ chuyện tình giữa hai người vì không muốn có một cô con dâu vi phạm luật pháp như Phạm Băng Băng. Cặp đôi đã đính hôn từ năm ngoái và lẽ ra họ muốn tổ chức hôn lễ trong năm nay.

Không chỉ vắng mặt tại các sự kiện, Phạm Băng Băng cũng mất hết các hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng vì scandal lần này. Trong quá khứ, một ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc từng phải “bóc lịch” vì trốn thuế, đó là nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Đang từ một trong những nữ doanh nhân tài năng, ngôi sao nổi tiếng được mến mộ của làng giải trí, hình ảnh của Lưu Hiểu Khánh sau sự việc đã bị tổn hại đáng kể.

Đào Vũ (Tổng hợp)