Đặng Văn Lâm: "Thi đấu xa nhà, chúng tôi nhớ nhất 1 điều ở Việt Nam"

Thể thao 20/01/2019 - 15:16

Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước trận đấu với Jordan, thủ thành Đặng Văn Lâm đã tiết lộ điều làm anh và các đồng đội nhớ nhất ở quê nhà.

ĐT Việt Nam đã lách qua khe cửa hẹp và tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với tư cách là đội thứ 3 có thành tích tốt thứ 4. Đối thủ của họ trong trận đấu đêm nay sẽ là đội xếp đầu bảng B - ĐT Jordan.

Trước trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn, thủ thành Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ: "Toàn đội đã xem video các trận đấu của đội tuyển Jordan và đã rút ra được bài học kinh nghiệm. Họ đã ghi được 2 bàn thắng được từ những tình huống phạt góc.

Đặng Văn Lâm:

 Thủ thành Đặng Văn Lâm rất sẵn sàng cho trận đấu gặp Jordan sắp tới.

HLV trưởng Park Hang-seo đã dặn dò toàn đội làm sao chống được những tình huống tương tự. Cá nhân em cũng tự rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm qua 3 trận đã đấu và em sẽ thi đấu hết sức mình, hy vọng có thể góp công vào chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.” 

Nói về điều khiến anh và các đồng đội nhớ nhất ở quê nhà, "Lâm Tây" cho biết thêm: "Tôi và đồng đội tập trung cũng lâu rồi nên rất nhớ các món ăn Việt Nam. CĐV Việt Nam rất đông, họ cũng gửi nhiều đồ ăn Việt tới và làm chúng tôi rất ấm lòng. Thi đấu xa nhà lâu, chúng tôi thấy thiếu và nhớ."

Trước đó, nhiều CĐV và gia đình các tuyển thủ đã thông qua những con đường khác nhau, gửi thực phẩm và đồ ăn Việt tới đội tuyển. Bởi lẽ, ở UAE, các tuyển thủ đã phải đối mặt với thử thách về chế độ ăn uống. Lý do bắt nguồn từ tập quán không ăn thịt heo ở nước chủ nhà UAE - một điều bắt buộc của các nước theo Hồi giáo. Thủ thành Tuấn Mạnh chia sẻ: "UAE không cho ăn thịt lợn. Điều đó khiến các cầu thủ đều thèm rất nhiều.”

Đó là một yếu tố khách quan. Một yếu tố chủ quan khác cũng tác động không nhỏ đến thói quen ăn uống của các tuyển thủ chính là lệnh "cấm mỳ tôm" của BHL đưa ra để các cầu thủ không "đụng" đến một món ăn không giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo và có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe.

Đăng Huy | 13:25 20/01/2019