Đặng Văn Lâm: 'Tôi chuẩn bị sự tự tin trước khi bắt luân lưu'

Giới trẻ 20/01/2019 - 23:40

Văn Lâm ăn mừng chiến thắng cùng Hồng Duy. Ảnh: Anh Khoa. Thủ môn Đặng Văn Lâm đang được ca tụng là "người hùng" của tuyển Việt Nam sau trận đấu gặp Jordan tối 20/1. Chiến thắng trên chấm phạt đền với tỷ số 4-2 giúp Việt Nam hãnh diện bước vào tứ kết. Khoảnh khắc đổ người cản phá bóng của Đặng Văn Lâm. Thủ thành tuyển Việt Nam với sự xuất sắc đã cản phá được một pha bóng của chân sút Ahmed Samir trên chấm 11m. Sự tỏa sáng đúng lúc này khiến Văn Lâm ...

Đặng Văn Lâm: 'Tôi chuẩn bị sự tự tin trước khi bắt luân lưu' - ảnh 1

Văn Lâm ăn mừng chiến thắng cùng Hồng Duy. Ảnh: Anh Khoa.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đang được ca tụng là "người hùng" của tuyển Việt Nam sau trận đấu gặp Jordan tối 20/1. Chiến thắng trên chấm phạt đền với tỷ số 4-2 giúp Việt Nam hãnh diện bước vào tứ kết.

Đặng Văn Lâm: 'Tôi chuẩn bị sự tự tin trước khi bắt luân lưu' - ảnh 2

Khoảnh khắc đổ người cản phá bóng của Đặng Văn Lâm.

Thủ thành tuyển Việt Nam với sự xuất sắc đã cản phá được một pha bóng của chân sút Ahmed Samir trên chấm 11m. Sự tỏa sáng đúng lúc này khiến Văn Lâm đang được các CĐV, fan girl réo tên khắp mọi nơi.

Đặng Văn Lâm: 'Tôi chuẩn bị sự tự tin trước khi bắt luân lưu' - ảnh 3
 
 
Pha cản bóng xuất sắc của Văn Lâm trên chấm 11m

Pha bắt bài chính xác của Văn Lâm trên chấm 11m.

Chia sẻ ngay sau trận đấu về việc chuẩn bị tâm lý khi vào thế "cân não" này, Văn Lâm chi biết: "Tôi chuẩn bị sự tự tin". Anh chàng đã phát huy điều này không chỉ trong giây phút phân định thắng thua bằng pha luân lưu này. Trước đó, trong cả 2 hiệp chính, Văn Lâm từng nhiều lần cứu thua cho tuyển Việt Nam.

"Chưa có khi nào vui như hôm nay", đó là chia sẻ của Văn Lâm sau trận đấu. Anh chàng cùng đồng đội đã có màn nhảy múa tưng bừng, ăn mừng chiến thắng ngay trong phòng thay đồ.

Đặng Văn Lâm: 'Tôi chuẩn bị sự tự tin trước khi bắt luân lưu' - ảnh 4
 
 
Cầu thủ Việt Nam nhảy cẫng ăn mừng trong phòng thay đồ

Đặng Văn Lâm nhảy múa tưng bừng ăn mừng trong phòng thay đồ.

"Chúng tôi đã chiến đấu hết mình trong suốt 120 phút. Và sau đó đội may mắn một chút trong loạt sút luân lưu. Việt Nam xứng đáng với chiến thắng để giành vé đi tiếp", thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga nói thêm.

Từ đầu mùa giải Asian Cup 2019, Đặng Văn Lâm được HLV Park Hang-seo tin tưởng, giao cho việc nắm giữ khung thành cho tuyển nhà. Trước đó nữa, Văn Lâm tỏa sáng trong vai trò chủ cột trong giải AFF Cup, giúp Việt Nam lên ngôi vô địch.