Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà

Sức khoẻ 21/05/2021 - 14:04

Chỉ những ai đã từng mắc trĩ mới thấu hiểu những nỗi niềm khó nói mà bệnh trĩ gây ra. Ăn không dám ăn, ngồi không dám ngồi, nghĩ tới đi vệ sinh thì càng sợ. Và cũng chỉ những ai đã từng trải qua khoảnh khắc đứng ngồi không yên vì mắc trĩ mới hiểu thoát được căn bệnh trĩ vui sướng tới nhường nào.

Trong chương trình Hành Trình Hi Vọng, trên VTV1, chú Phạm Văn Phước ở Gia Lâm, Hà Nội, đã chia sẻ về những nỗi khổ khi mắc trĩ. Đồng thời, thông qua những tư vấn từ chuyên gia của chương trình, chú cũng đã vượt qua được nỗi ám ảnh vì căn bệnh trĩ khó nói này.

Biết bao nỗi khổ vì mắc trĩ

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 1

Chú Phước vốn làm nghề sửa xe, cái nghề mà vốn phải ngồi rất nhiều. Mắc trĩ, mỗi khi phải vặn ốc vít, sửa xe, nỗi khó chịu như nhân lên gấp bội. Nói về căn bệnh trĩ của mình, chú chia sẻ: "Chú bị từ năm 2016 cơ, 4 năm rồi. Mỗi lần đi vệ sinh lồi ra đau rát, chảy máu, khổ lắm. Ngồi trên xe máy cứ phải nghiêng. Ngồi ghế chỉ dám ngồi 1 nửa. Đứng lên ngồi xuống cứ phải cầm quần nhấc sang 1 bên cho không bị chạm, bị rát. Làm cứ phải ngồi xổm suốt ý, là đến chiều chiều y như rằng lòi ra 1 tí như hạt ngô rát. Lắm khi vừa làm vừa nhăn nhó. Mà phẫu thuật chú sợ lắm."

Lời khuyên từ chuyên gia dành cho chú Phước

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 2

Có lẽ những vấn đề chú Phước gặp phải, cũng là nỗi khổ của những ai đã từng mắc bệnh trĩ, vừa đau, vừa rất sợ phải đi phẫu thuật. Về cách điều trị bệnh trĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Nguyên chủ nhiệm khoa Đông Y, bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, cho biết: "Đầu tiên, chúng ta nên dùng các biện pháp nội khoa. Tây y thì ta có thể dùng các thứ thuốc làm co búi trĩ, cầm máu, chống viêm, có thể giúp cho vấn đề dự phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Trong y học cổ truyền, từ hàng nghìn năm nay cũng đã sử dụng các thảo dược, các bài thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong ngải cứu có Yomogin, là một hoạt chất có thể làm co các tĩnh mạch trĩ rất tốt, khi phối hợp với lá sung giúp củng cố thành mạch. Trong lá cúc tần, có chứa Quercetin vừa chống đau, vừa làm lành và cầm máu búi trĩ. Lá lốt có thành phần Piperin giúp tiêu viêm và làm co búi trĩ rất tốt. Tinh nghệ giảm đau, cầm máu, làm lành vết thương. Với  những loài thảo dược như vậy, các nhà dược học, bằng công nghệ hiện đại sản xuất dưới dạng viên uống và dạng gel bôi để sử dụng. Ngoài ra, chúng ta cũng phải nhớ vấn đề về chế độ ăn uống: phải nhiều rau xanh, tránh bị táo bón”.

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 3

Những loại thảo dược bác sĩ Toàn chia sẻ tốt cho người mắc trĩ

Ba tháng sau, niềm vui đã trở lại với chú Phước

Kiên trì thực hiện theo những tư vấn của bác sĩ, sau 3 tháng, tình hình của chú Phước đã có những cải thiện rõ rệt. Ngoài chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học như bác sĩ hướng dẫn, chú Phước còn dùng sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ.

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 4

Chú Phước chia sẻ niềm vui khi thoát được căn bệnh trĩ

Chú Phước chia sẻ: "Hàng ngày 4 viên, bác sĩ dặn như thế nào chú uống như thế. Chú vừa uống vừa bôi sản phẩm từ nghệ này, lá cúc tần này, lá lốt, ngải cứu này.  Bôi cảm thấy nó co lên. Chú đi lại dễ dàng, không đau rát, và ra máu nữa. Chú cảm thấy khoẻ ra này, làm việc cũng thấy phấn khởi. Công việc hàng ngày không mệt mỏi gì nữa cả. Ăn uống ngon miệng".

Vậy là niềm vui đã trở lại với chú Phước và gia đình. Giờ đây chú có thể yên tâm làm việc mà không bị những cơn đau do trĩ hành hạ nữa.

Bạn có biết? Cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ cũng chính là những thành phần thảo dược của viên uống và gel bôi trĩ CotriPro

CotriPro được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ dùng cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại, với các biểu hiện: chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn, người bị táo bón có nguy cơ bị trĩ.

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 5

Viên uống Cotripro tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, giảm táo bón, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Gel bôi Cotripro, với thành phần được chuyển giao từ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, tác động trực tiếp vào búi trĩ, giúp giảm đau rát viêm sưng chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, làm săn se và co hồi búi trĩ.

*Lưu ý: Dạng gel bôi tác động tại chỗ, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, nên CotriPro Gel dùng được cho mẹ bầu và sau sinh.

Cách sử dụng gel bôi Trĩ CotriPro

Đánh bay nỗi khổ vì mắc trĩ nhờ thảo dược vườn nhà - ảnh 6

Cách sử dụng viên uống Cotripro

- Ngày 4-6 viên, chia 2 lần. Khi các triệu chứng thuyên giảm thì chuyển sang dùng liều duy trì.

- Liều duy trì: Ngày 4 viên, chia 2 lần. Nên dùng duy trì 1-2 tháng để giảm nguy cơ tái phát.

- Nên uống trước trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

Nên dùng kết hợp cả dạng viên uống và dạng gel bôi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dù trĩ là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi tới tổng đài 1800.6293 (miễn phí gọi đến) để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán CotriPro tại đây

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/danh-bay-noi-kho-vi-m...Nguồn: http://danviet.vn/danh-bay-noi-kho-vi-mac-tri-nho-thao-duoc-vuon-nha-50202121513223282.htm