Đánh bom liên hoàn ở trường học, hàng chục người Afghanistan thiệt mạng

Thế giới 08/05/2021 - 23:32

Các vụ nổ liên hoàn nhằm vào một trường học ở thủ đô Kabul, Afghanistan hôm 8/5 đã khiến 40 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

“Phần lớn số người thiệt mạng là học sinh thuộc trường Sayed ul Shuhada”, một quan chức cấp cao giấu tên nói với trang tin Arab News.

Đánh bom liên hoàn ở trường học, hàng chục người Afghanistan thiệt mạng - ảnh 1
Một nạn nhân trong vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Trong khi đó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Tariq Arian, lại nói rằng ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ tấn công. Tuy nhiên, ông này không nêu rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ cũng như mục tiêu những kẻ tấn công nhắm đến.

“Vụ tấn công khủng khiếp ở khu vực Dasht-i Barchi tại thủ đô Kabul, là một hành động khủng bố đê hèn. Mục tiêu của những kẻ đánh bom nhằm vào các học sinh ở trường nữ sinh, biến điều này trở thành một ‘hành động tấn công vào tương lai’ của Afghanistan”, thông cáo lên án vụ đánh bom được đăng tải trên Twitter của phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Afghanistan.

 

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Lực lượng Taliban trong một thông cáo ngày 8/5 đã phủ nhận có liên quan, đồng thời lên án vụ tấn công trên.

Tuấn Trần