Đánh chảy máu mặt bé lớp 1 vì chiếc mũ bị mất

Pháp Luật 14/07/2020 - 22:43

Hòa Bình Nghe con kể bị bạn làm mất chiếc mũ lưỡi trai mới, ông Phạm Duy Đức (42 tuổi) đến cổng trường, kéo đứa trẻ 7 tuổi ra góc khuất hành hung, dằn mặt.

Ngày 14/7, bé trai lớp 1 bị đánh vẫn sưng phù nề ở mặt, đang được gia đình chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

"Tinh thần cháu đang hoảng loạn. Bác sĩ nói cần theo dõi thêm vết thương", chị Ngô Thị Ngọc, mẹ bé, chia sẻ.

13h30 ngày 10/7, bé trai lớp 1 được anh đưa đến trường tiểu học Hữu Nghị, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình. Nửa tiếng sau, chị Ngọc nhận cuộc điện thoại từ một giáo viên trong trường giục "đến ngay, con chị bị đánh". Chị cùng chồng phóng xe đến trường đã thấy con trai ở phòng y tế.

"Tôi bủn rủn khi nhìn thấy con ngồi rúm ró, mặt sưng phù, áo vương đầy vết máu", người mẹ kể.

Đánh chảy máu mặt bé lớp 1 vì chiếc mũ bị mất - ảnh 1

Trường tiểu học Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình. Ảnh: Tất Định

Chị Ngọc không ngờ người hành hung con mình là ông Đức, phụ huynh có con học cùng lớp. Hai gia đình không quen biết, không có mâu thuẫn. Nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc mũ lưỡi trai cùng trò đùa của hai đứa trẻ.

Trong giờ ra chơi ngày 8/7, con trai chị Ngọc lấy chiếc mũ lưỡi trai mới mua của con trai ông Đức và tung cho các bạn chơi. Mũ sau đó bị mất. Giáo viên cho biết chủ nhiệm gặp riêng hai học sinh nói chuyện và đề nghị xin lỗi nhau.

Chiều 10/7, khi đưa con đến trường, gặp con chị Ngọc ở cổng, ông Đức kéo bé trai ra ngõ nhỏ cách trường 100 m, đấm chảy máu mũi, miệng.

Những ngày qua, chị Nguyễn Thị Thính, vợ của ông Đức, tìm gặp gia đình bé trai để xin lỗi, bồi thường chi phí điều trị nhưng không được đồng ý. Trưa hôm xảy ra sự việc, chị đang nằm trong nhà nghe thấy tiếng la hét, chạy ra bên ngoài thấy chồng đang đánh bé trai cùng lớp với con. Chị can ngăn, lau vết thương và cùng người dân đưa cháu về phòng y tế trường.

"Anh ấy nóng tính và rất thương con, hôm đó đã không kiềm chế được bản thân, không nhận thức được hậu quả", chị Thính nói và cho hay chồng không nghề nghiệp.

Còn người mẹ có con bị đánh nêu quan điểm: "Các cháu còn nhỏ, nghịch ngợm trêu đùa nhau là chuyện thường. Người lớn không thể can thiệp thô bạo như vậy". Chị Ngọc muốn nhà trường trả lời rõ "có trách nhiệm hay không trong việc học sinh bị lôi từ trong trường ra ngoài hành hung".

Bà Dương Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị, nói: "Thời điểm xảy ra sự việc, học sinh chưa vào lớp. Vì thế việc này ở ngoài phạm vi trường". Trường đã họp giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa với học sinh. Khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu và phụ huynh để giải quyết, tránh việc tương tự.

Công an thành phố Hòa Bình đang tạm giữ hình sự với ông Đức, 42 tuổi, để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích. Bé trai lớp 1 đã được giám định thương tích để có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự với người gây ra sự việc.

Tất Định