Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports

Game 01/08/2020 - 08:58

Màn hình ZOWIE XL2746S sở hữu đầy đủ những công nghệ đi kèm phần cứng như tần số quét 240Hz, tốc độ phản hồi 0,5ms chắc chắn sẽ thoả mãn được những game thủ eSports

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 1

XL2746S là màn hình chơi game hàng đầu mới nhất của ZOWIE, thương hiệu eSports thuộc sở hữu của BenQ. So với màn hình XL2740 trước đó, XL2746S có một điểm mới nổi bật nhất là công nghệ giảm độ nhòe chuyển động trong game (DyAc ).

Thiết kế tối giản nhưng linh hoạt

Trái ngược với cái tên, XL2746S sở hữu thiết kế tối giản. Ngay từ phần lắp đặt, mọi thứ rất đơn giản chủ yếu dựa vào các khớp nối, chỉ cần một nút bấm, bạn cũng đã có thể lắp/tháo màn hình một cách nhanh chóng.

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 2

Về ngoại hình, Zowie XL2746S không màu mè mà đơn giản với tổng thể màu đen, có điểm xuyến một vài chi tiết sơn đỏ, một xu hướng thiết kế chung của thương hiệu này. Các nút OSD đặt ở góc phải bên dưới khá cổ điển, thường thì những màn hình mới hiện nay đều giấu đi những nút này và thay thế cả 5 nút truyền thống kiểu này bằng một nút joystick duy nhất.

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 3

Zowie có lẽ cũng không quan tâm quá nhiều về xu hướng này, thứ họ quan tâm đó là hiệu suất tốt nhất dành cho game thủ. Phần tản nhiệt như được tráng một lớp carbon khá cao cấp. Bên cạnh đó, XL2746S còn đi kèm 2 tấm che cạnh màn hình giúp người chơi xung quanh không thể can thiệp vào trận đấu và cũng để game thủ tập trung hơn, điều này góp phần lớn vào chiến thắng của người chơi.

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 4

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 5

Chân đế của XL2746S có thể làm được nhiều thứ, từ nâng lên/hạ xuống đến 14cm, xoay trái/phải, ngửa lên/cụp xuống 5 đến -20 độ cho đến xoay dọc đều có thể đáp ứng, đây chắc chắn là chân đế linh hoạt hàng đầu hiện nay.

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 6

Các cổng kết nối bố trí gọn gàng, phía sau, nếu nhìn trực diện bạn sẽ không nhìn thấy vì tất cả đều bố trí ẩn, bao gồm 2 HDMI, 1 DisplayPort , 1 DVI-D, 1 jack cắm tai nghe 3,5mm, 1 cổng USB Type-B. Bên cạnh màn hình có thêm cổng USB thường, 1 jack cắm tai nghe 3,5mm, 1 jack cắm microphone 3,5mm và có cả Headset Hanger để treo tai nghe.

Đánh giá màn hình chơi game ZOWIE XL2746S: “vũ khí” của các game thủ chuyên eSports - ảnh 7

Một trong những điểm riêng của Zowie XL2746S là bộ điều khiển bên ngoài S-Switch. Nhờ có phụ kiện này, game thủ không cần đụng đến 5 nút OSD nữa mà có thể tuỳ chỉnh ngay trên S-Switch nhưng quan trọng nhất là chuyển qua được các chế độ hiển thị được cài đặt sẵn thông qua các nút từ 1 đến 3 một cách nhanh nhất, mỗi chế độ được tối ưu cho từng game khác nhau tuỳ game thủ cài đặt.

Chia sẻ