Đánh y tá vì không được nhìn mặt bệnh nhân Covid-19 lần cuối

Đời sống 14/04/2020 - 18:12

4 nam, 2 nữ lao vào đánh tới tấp một y tá sau khi nghe thông báo không được phép gặp người thân đã chết vì Covid-19.

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện San Pedro Xalpa Zone 48 ở thành phố Mexico. Một y tá nam bị gia đình bệnh nhân hành hung vì không được phép gặp mặt người thân đang điều trị Covid-19. 

Bệnh nhân này nhập viện được một tuần và người thân không được vào thăm vì phải cách ly theo quy trình xử lý dịch bệnh. Thi thể cũng không được trả về cho gia đình mà phải được bệnh viện hỏa táng. Thông tin này khiến nhóm người nhà bệnh nhân bị sốc và trở nên quẫn trí. 

Đánh y tá vì không được nhìn mặt bệnh nhân Covid-19 lần cuối - ảnh 1

Zamorano chia sẻ khuôn mặt sau khi bị hành hung.

Video được một người có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy nhóm người la hét và hung hăng tấn công các y bác sĩ ngay tại hành lang bệnh viện, khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn. Sự việc được tạm thời giải quyết khi nhân viên bệnh viện chật vật nhốt được họ vào một căn phòng. Sau đó, nam y tá tên là Zamorano đăng tải hình ảnh khuôn mặt bị chấn thương và những dòng uất ức lên trang Facebook cá nhân. Anh viết: "Chuyện gì đang xảy ra vậy? Đại dịch mới bắt đầu ở Mexico, một đất nước đang phát triển, một quốc gia không tin vào sự tồn tại của vius, một quốc gia chỉ biết chỉ trích hệ thống y tế nước nhà, một quốc gia mà nếu chính phủ không làm theo những gì người dân muốn, họ sẽ đánh đập, la hét, khạc nhổ. Tôi xin lỗi Mexico".

Sự cố mà anh trải qua có thể là minh chứng rõ ràng nhất cho những căng thẳng trực tiếp hoặc gián tiếp mà đại dịch mang đến. Hiện tại Covid-19 đã gây ra cái chết cho 296 người và làm 4.661 người lây nhiễm ở Mexico. "Bệnh viện không đủ an toàn cho những gì sắp tới. Hôm qua là lượt của tôi, nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể là lượt của bạn bè và đồng nghiệp. Đã đến lúc hành động, chúng ta vẫn còn thời gian".

Thủy Tiên (theo Mail)