Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo

07/12/2018 - 08:40 - Nguồn: nghenhinvietnam.vn Yêu cầu xóa tin
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 1
4 năm trước, thị trường tai nghe Việt Nam bỗng dậy sóng với sản phẩm TTPOD T1 và T1-E đến từ Trung Quốc, 2 cặp tai nghe giá rẻ nhưng được trang bị hệ thống màng loa Dynamic đôi độc đáo, và cũng có chất âm tốt. Từ đó tới nay thì rất ít hãng sử dụng công nghệ này, và càng ít sản phẩm đến tới tay người dùng Việt Nam. Nhưng lạ lùng thay khi mới đây, một cặp tai nghe từ Jabees mang tên Duobees đã du nhập tới nước ta, và nó có công nghệ độc đáo này.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 2
Phần vỏ hộp của Duobees khá lớn, vì đây là một cặp tai nghe không dây dạng vòng cổ. Phía bên ngoài cũng giới thiệu luôn về công nghệ Dual Dynamic Driver được áp dụng cho tai, mà ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn trong phần đánh giá chất âm.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 3
Tai nghe được đặt gọn gàng tren một lớp nhựa bóng, với phụ kiện được đặt ở chính giữa. Phần vỏ hộp không thực sự cao cấp, nhưng cũng có thể chấp nhận được vì dù sao đây cũng là một cặp tai nghe giá rẻ, có giá bán chưa tới 1 triệu đồng.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 4
Là sản phẩm giá rẻ nên Duobees cũng có bộ phụ kiện bình dân, bao gồm hướng dẫn sử dụng, 2 đôi mút cao su và dây sạc micro USB, không có túi đựng.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 5
Đây là cặp tai nghe không dây mà có tới 2 màng loa, lại là loại Dynamic chứ không phải Balance Armature. Thông thường màng B.A có kích thước nhỏ hơn, nên cũng dễ làm tai dạng In-ear hơn, nhưng TTPOD và Jabees đã dùng các loại Dynamic nhỏ để sử dung được 2 chiếc trong cùng 1 bên tai. Duobees có thiết kế dạng vòng cổ, với vỏ ngoài màu đen rất đơn giản, phần vòng cổ làm bằng nhựa dẻo và có thể bẻ cong theo ý muốn.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 6
Cũng giống với chiếc TTPOD của 4 năm trước thì Duobees cũng có phần housing được làm bằng nhựa trong suốt, nếu soi kĩ bằng đèn pin thì ta có thể nhìn thấy cặp màng loa Dynamic và những thành phần điện tử khác ở bên trong.

2 màng loa này sẽ được phân chia để 1 chiếc tái tạo dải bass, và chiếc còn lại tái tạo âm trung và cao. Việc sử dụng 2 màng sẽ giúp Duobees có dải đáp tuyến rộng hơn, mỗi màng cũng phải phụ trách ít âm tần hơn nên sẽ dễ có chất lượng cao hơn (điều này ta sẽ phải kiểm chứng ở phần đánh giá thực tế).

Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 7
Ở cuối vòng cỏ là 2 cụm pin nhỏ nhắn, cung cấp 10 tiếng sử dụng liên tục cho tai nghe. 10 tiếng cũng có thể coi là nhiều với một cặp tai nghe In-ear, với tấn suất sử dụng trung bình thì có thể sạc 1 tuần 1 lần. Các nút điều khiển được chuyển sang vòng cổ bên phải, với 3 nút chỉnh âm lượng và nút giữa để ngừng / chơi nhạc. Nút giữa cũng có thể nhấn lâu để gọi trợ lý ảo Siri hoặc Google Assistant tùy vào nguồn phát của người dùng.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 8
 
Thông số kĩ thuật

- Màng loa Dynamic đôi

- Bluetooth v5.0

- Tầm bắt sóng 10m

- Kết nối 2 nguồn cùng 1 lúc

- Thời gian chơi nhạc: 10 tiếng

- Thời gian chờ: 200 tiếng

- Cân nặng: 30g

 
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 9
Được trang bị chuẩn Bluetooth v5.0 mới nhất, cũng như có dây nối giữa 2 bên nên khả năng kết nối và độ trễ của Jabees Duobees đều rất tốt. Hãng công bố là tai nghe và nguồn có thể đặt cách nhau 10m, nhưng sử dụng trên thực tế thì ở khoảng cách 15m mình vẫn có thể nghe được nhạc mà không gặp hiện tượng giật lag. Jabees từ trước tới nay làm rất tốt vấn đề thu nhận sóng, nên cả những cặp tai true-wireless cũng kết nối rất chắc chắn, không nghĩa lí gì một cặp tai nghe dạng vòng cổ lại gặp vấn đề cả.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 10
Và có vẻ như Duobees được phát triển kiểu âm thiên bass, với dải mid và treble lùi nhẹ nhưng giữ được sự tự nhiên để không bị mất cân bằng quá nhiều.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 11
Thử với bài Trampoline của Kero Kero Bonito, âm trống có lượng rất nhiều, chơi theo kiểu tập chung tại 1 chỗ và punchy cao nên rất khỏe, sôi động. Âm trống đặc biệt nhiều ở dải mid-bass, xong được hãng làm gọn và rõ thân (texture) nên cũng không gặp hiện tượng 'nhão' và làm nền tối đi.
Duobees đặc biệt hợp với các bài nhạc Pop, trong đó có các bài nhạc Pop của KKB như đã nói ở trên vì làm nổi bật được âm trống, với mỗi nhịp đều rõ ràng và khỏe khoắn. Nhưng ngược lại thì ở một số bài nhạc Jazz thì âm trống này sẽ hơi dư lượng. Ở bài Jonah của Alexis Cole thì âm trống hơi chiếm diện tích, cần phải được làm nhẹ hơn để làm nổi bật được thành phần chính của bài hát là giọng ca sĩ. Duobees thể hiện nhạc nhẹ không đến nỗi tệ, nhưng thiên về việc chơi nhạc Pop và EDM hơn.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 12
Mặc dù phải chia đất diễn với âm bass nhiều lượng và rất nổi bật, nhưng giọng ca sĩ của Jabees Duobees cũng không đến nỗi tệ. Giọng Enya trong Only Time hơi lùi nhẹ về phía sau, khá dày và đầm. Độ chi tiết nằm ở mức khá, thua các cặp tai có dây cùng tầm giá như E10C hay E11C, nhưng không thuộc dạng tệ nếu so cùng các cặp tai nghe không dây dưới 1 triệu đồng, mặc dù không được đặt tiến gần với người nghe nhưng giữ được sự rõ ràng cần thiết cho các thể loại nhạc khác nhau.

Ưu điểm của dải mid này đó là giữ được sự tự nhiên tốt, không làm giọng ca sĩ quá khô hoặc quá màu mè khó nghe, nên các bài nhạc có giọng ca sĩ theo hướng thực (vocal, ballad, jazz) không bị 'biến chất' mạnh. Khó có thể nói Duobees có thế mạnh ở các thể loại nhạc này, danh hiệu này phải để dành cho các cặp tai thiên mid, có chất âm sáng hơn, nhưng sự tự nhiên cũng giúp cặp tai này thể hiện được các bài nhạc đó một cách tự nhiên, dễ nghe.

Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 13
Điểm làm người viết bất ngờ nhất có là dải treble. Đối với các cặp tai nghe bass-head thì dải treble là dải bị 'bỏ mặc' nhất, thường có lượng và chất lượng cũng không như mong muốn. Duobees cũng không thể nói là có nhiều dải âm này, nhưng vẫn giữ được độ cao đủ tốt để làm chất âm không quá mất cân bằng. Bài Le Fille Du Miroir - Cécile Corbel chứng minh được điều này, với âm treble được thể hiện đủ sáng, sạch sẽ và có độ ngân vừa đủ dùng. Rất có thể Duobees làm được điều này nhờ có màng loa riêng để đảm nhiệm dải mid và treble, tránh bị 'chung đụng' với âm bass đã có rất nhiều lượng.
Đánh giá Jabees Duobees: tai nghe không dây với màng loa kép độc đáo ảnh 14
Lời kết

Jabees Duobees là một cặp tai nghe độc đáo, vì có giá bán dưới 1 triệu đồng nhưng kết hợp được một công nghệ độc đáo là màng loa Dynamic đôi với thiết kế không dây. Có giá bán rẻ, nhưng Duobees vẫn có thiết kế chắc chắn, đầy đủ tính năng và khả năng kết nối tốt. Về chất âm, cặp tai nghe này sẽ phù hợp nhất với những ai nghe tạp, nhưng thiên về âm bass, hay thậm chí cả những bass-head nặng thì đây là một cặp tai nghe thiên trầm khá rõ ràng.

Cảm ơn ido Audio đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức

 • Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ

  Không quá nổi bật ở một đặc tính cụ thể nào nhưng vẫn đủ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng là những gì Nokia 3.1 Plus có thể làm được.

 • Python đang dần trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới Python đang dần trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới

  "Tôi chưa từng nghĩ sẽ tạo ra một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi", Guido van Rossum, một nhà khoa học máy tính người Hà Lan, người tạo ra ngôn ngữ lập trình Python vào năm 1989, nói. Thế nhưng, sau gần 3 thập kỉ, phát minh của ông đã gần như vượt qua tất cả các đối thủ khác và đưa ngôn ngữ này vào tầm tay của những người "đang lạc lối". Trong 12 tháng qua, người Mỹ đã tìm kiếm Python trên Google nhiều hơn so với từ khóa Kim Kardashian, một ngôi sao truyền hình thực tế. Số lần tìm ...

 • Lenovo ra mắt bộ đôi máy trạm di động ThinkPad siêu mỏng, nhẹ Lenovo ra mắt bộ đôi máy trạm di động ThinkPad siêu mỏng, nhẹ

    - Bộ đôi máy trạm di động ThinkPad P1 và P72, thành viên mới nhất của dòng máy trạm di động thương hiệu ThinkPad vừa được Lenovo ra mắt vào hôm nay, 12/12. Đây là mẫu máy trạm di động mỏng nhất, nhẹ nhất của Lenovo ở thời điểm này… ThinkPad P1 giúp thỏa mãn yêu cầu của người dùng về hiệu suất và độ tin cậy máy trạm trong một thiết kế mỏng nhẹ. ThinkPad P1 cho người dùng một trải nghiệm cao cấp cả về thiết kế, cảm nhận, công năng và chất lượng của máy. Với bề mặt phủ màu đen đậm chất ...

 • Cảnh báo mã độc tống tiền mới GandCrab đang tấn công người dùng Internet Việt Nam Cảnh báo mã độc tống tiền mới GandCrab đang tấn công người dùng Internet Việt Nam

  Chiều 11/12, Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng Internet Việt Nam. Thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có 3.900 trường hợp máy tính bị virus này mã hóa dữ liệu tống tiền. Chuyên gia Bkav cho biết, mã độc mới GandCrab đang lây tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 5 của GandCrab. Thế hệ thứ nhất của GandCrab được phát hiện lần đầu trên thế giới vào tháng 1/2018. ...

 • Thời tiết miền Bắc: Trời mưa rét đến bao giờ? Thời tiết miền Bắc: Trời mưa rét đến bao giờ?

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương, thời tiết miền Bắc từ nay đến cuối tuần, thậm chí kéo dài đến ngày 21/12, tức thứ Sáu tuần sau, trời rét, một số nơi trời rét đậm, có mưa vài nơi. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đang hứng chịu một đợt mưa lan rộng và kéo dài. Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay 10-13 độ, vùng núi 8-10 độ, cộng vói mưa nên rét cắt da cắt thịt. Vùng núi cao ...