Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ

16/07/2018 - 07:29 - Nguồn: nghenhinvietnam.vn Yêu cầu xóa tin
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 1
Momentum là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của Sennheiser, tích hợp được chất âm mới vào thiết kế trẻ trung, khác biệt với những sản phẩm truyền thống. Momentum Free là tai nghe được xây dựng dựa trên chiếc Momentum Wireless nhưng có thiết kế hoàn toàn mới.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 2
Tai nghe có kiểu đóng hộp truyền thống với 2 màu đen và xanh của Sennheiser. Khẩu hiệu của Momentum Free là "Liberate Your Sound", "Hãy để âm nhạc của bạn được tự do"!
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 3
Sennheiser là một hãng toàn cầu nên mặt sau hộp là một loạt những giới thiệu về tai nghe ở 7 thứ tiếng khác nhau.

Thông số kĩ thuật

- Màng loa Dynamic
- Dải đáp tuyến: 15Hz - 22kHz
- Bluetooth v4.2, tích hợp apt-X độ trễ thấp
- Độ méo âm: <0.5%
- Độ nhạy: 112dB
- Dung lượng pin: 85mAh
- Thời lượng nhạc: 6 giờ
- Cân nặng: 40g

 
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 4
Bên trong có một hộp khóa da, các túi phụ kiện được đặt trên một lớp mút rất mềm và dày dặn.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 5
Các hướng dẫn sử dụng được dính vào mặt sau.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 6
Tất cả phụ kiện của tai nghe gồm có túi đựng bằng da rất đẹp và đặc trưng của dòng Momentum, 3 bộ mút và sợi dây sạc.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 7
Sennheiser không phải mới bước chân vào thị trường tai nghe không dây, hãng đã có một bộ sưu tập khá đầy đủ cho mình trước và sau sự kiện ra mắt của iPhone 7 series. Tuy vậy, toàn bộ những sản phẩm nhét trong (In ear) đều có dạng vòng cổ.
Thiết kế này có ưu điểm thời lượng pin tốt, vì tích hợp được phần pin lớn hơn. Nhưng ngược lại, tính tiện dụng không được cao, lại không phù hợp thời trang vì quá cồng kềnh.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 8
Với Momentum Free, hãng thử nghiệm với thiết kế 2 bên tai và một dây dẫn ở giữa. Phần đeo tai được làm bằng nhựa bóng sang trọng, với mặt ngoài là Lô-gô của hãng trong những đường tròn đồng tâm khắc trên mặt kim loại, được tích hợp nam châm để có thể dính 2 bên tai vào lúc không sử dụng. Phần này được làm nhỏ, lại có thiết kế hợp lí nên tạo cảm giác đeo thoải mái, đồng thời cho khả năng cách âm cao.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 9
Phần dây dẫn có 2 mặt, một màu đen một màu đỏ, tông màu của những sản phẩm Momentum. Để khắc phục nhược điểm về pin của những sản phẩm cùng loại, hãng trang bị cho Momentum Free một phần pin riêng biệt chứ không tích hợp vào phần điều khiển. Cụm điều khiển chỉ có các nút bấm nhận cuộc gọi, chỉnh bài hát, cổng cắm sạc và những thành phần cần thiết để nhận sóng Bluetooth nên được thiết kế nhỏ gọn.

Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 10
Tuy vậy thời lượng pin của Momentum Free cũng không thể bằng được so với Momentum Inear Wireless, sản phẩm tiền nhiệm có dạng vòng cổ. Cặp tai nghe này có thời lượng khoảng 10 tiếng, hơn 4 tiếng so với Momentum Free.
Hơn nữa với thiết kế mới, hãng cũng phải từ bỏ tính năng rung để thông báo vì không có không gian để tích hợp motor rung. Để có được tính tiện dụng thì người dùng cũng sẽ phải chấp nhận 2 nhược điểm trên, hoặc có thể lựa chọn phiên bản có vòng cổ.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 11
Nhờ có chuẩn apt-X LL độ trễ thấp (Low Latency) mới nhất từ Qualcomm, Momentum Free có khả năng xem phim với các thiết bị di động mà không bị hiện tượng hình được phát ra trước lời thoại. Những sản phẩm không dây đời đầu, dùng chuẩn Bluetooth cũ đều bị hiện tượng khó chịu này nên chỉ dùng để nghe nhạc, chứ không thể dùng chơi trò chơi hay xem phim.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 12
Tuy có nhiều thay đổi về ngoại hình và cách sử dụng, nhưng một điều mà Sennheiser không thay đổi ở sản phẩm này đó chính là chất âm đặc trưng của các tai nghe Momentum. Đây là kiểu âm ngả tối, nhưng lại đủ cân bằng để người dùng có thể nghe được nhiều thể loại khác nhau. Momentum Free có cách thể hiện bài hát khá tự nhiên, nhờ vào việc điều phối tốt các dải âm sao cho không chèn ép lẫn nhau.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 13
Bắt đầu từ âm trầm, hãng trang bị cho cặp tai nghe này một dải âm trầm khá đặc biệt về cấu trúc. Lượng trầm tổng thể dư hơn so với trung bình, nhưng đa phần trầm tập trung tại dải siêu trầm (sub-bass), càng lên cao càng được chơi giảm lượng lại, kiểm soát nhiều hơn.
Sennheiser làm như vậy để những bài nhạc mạnh thường có nhiều âm siêu trầm, với những nhát trống chơi rất sâu thì lượng trầm nổi lên nhiều, bùng nổ và tạo không khí sôi động hơn. Thử ngay với bài Humble của Kendrick Lamar, những trống được thể hiện gằn xuống mạnh, lại lan sang 2 bên rất khỏe khoắn. Nhưng ngược lại, những bài nhạc nhẹ thì âm trầm chỉ xuống với trầm trung (mid-bass) thì trống lại có lượng vừa phải, cũng như chơi tập trung tại một điểm chứ không lùng bùng nữa. Đây là một kiểu trầm đa dụng, phù hợp được với nhiều thể loại âm.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 14
Thay vì đi theo xu hướng âm trung điện tử của những sản phẩm hướng tới giới trẻ gần đây của những thương hiệu khác, Sennheiser vẫn trang bị cho cặp tai nghe này giọng ca sĩ dày và ấm, đầy tính tự nhiên đặc trưng. Giọng ca sĩ lùi nhẹ, không tiến thẳng vào gần người nghe nên cho kiểu âm dạng laid-back rất thoải mái. Phần được hãng tập trung phát triển là phần trung thấp (low-mid), rất dày và nhận được hơi ấm từ phần trầm nên thể hiện được giọng nam tốt.
Thử với The Longest time của Billy Joel, gmiiọng nam ca sĩ được thể hiện rất trữ tình, không bị đẩy sáng nên không bị hiện tượng trẻ hóa trong giọng hát. Phần trung cao (high-mid) nhẹ hơn khi so với cách thể hiện của các tai nghe từ Nhật Bản, nên việc thể hiện giọng nữ như Amber Rubarth không ấn tượng bằng, nhưng về lâu về dài vẫn cho cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp hơn.
Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser Momentum Free - Bình mới rượu cũ ảnh 15
Những sản phẩm Momentum đời đầu, nhất là cặp Momentum Inear có dây thường bị người dùng phàn nàn vì có dải cao (treble) ít lượng và bị chìm hơi sớm. Chính vì thế nên ở những sản phẩm tầm cao hơn, trong đó có Momentum Free thì hãng đã tăng dải này lên để chất âm tổng thể được hài hòa. Âm cao này không thể so sánh được với những sản phẩm cùng tầm giá của các hãng như Sony hay Audio Technica, nhưng cũng đã là bước cải thiện lớn so với các sản phẩm không dây trước đây của Sennheiser.

Âm trường dừng lại ở mức trung bình, không thực sự nổi bật cho một sản phẩm nhét trong, vì tai nghe có chất âm khá dày và đậm nên không cho âm trường thực sự rộng rãi. Cách bố trí âm thanh của tai nghe cũng khá tốt, nên những phần âm trường mà tai nghe thể hiện được thì không xảy ra hiện tượng chồng chéo và khó nghe.

Tổng kết

Với Momentum Free, Sennheiser muốn thử nghiệm một hướng đi mới của tai nghe không dây, nhỏ gọn hơn, có tính di động cao hơn. Để đạt được điều này, người dùng cũng phải chấp nhận mất đi 4 giờ sử dụng và tính năng rung như những sản phẩm có vòng cổ trước đây của hãng. Tuy vậy nhìn một cách tổng thể, đây vẫn là một cặp đáng nghe đáng thử ở tầm giá 5 triệu, với thiết kế sang trọng và chất âm đa dụng tuyệt vời từ hãng âm thanh Đức.

Minh Đức

 • Điều gì đã khiến iPhone trở nên đáng ao ước trong mắt người tiêu dùng đến vậy? Điều gì đã khiến iPhone trở nên đáng ao ước trong mắt người tiêu dùng đến vậy?

  Smartphone đã trở thành trung tâm trong cuộc sống của chúng ta: chúng kết nối chúng ta với bạn bè và gia đình, giúp chúng ta tổ chức cuộc sống, cung cấp cho chúng ta tin tức và các hình thức giải trí, và lưu giữ những khoảnh khắc của chúng ta. Và trong khi thị trường di động hiện nay tràn ngập đủ loại thiết bị có thể thực hiện tốt mọi tác vụ nói trên, có một thiết bị được yêu thích bởi mọi người từ những nhóc tuổi teen cho đến những CEO các tập đoàn hàng đầu thế giới: iPhone. Chiếc ...

 • Apple đã cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân mà hãng thu thập Apple đã cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu cá nhân mà hãng thu thập

  Apple hiện đã cho phép ngừời dùng có thể tải về tất cả các dữ liệu mà các ứng dụng, dịch vụ trên iOS thu thập của họ. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một tùy chọn cho phép bạn tạm thời khóa tài khoản. Theo Cultofmac , Apple đã cho phép bạn tải xuống toàn bộ bản sao dữ liệu mà Apple thu thập từ người dùng trên các thiết bị như iPhone, iPad, máy Mac. Số dữ liệu này bao gồm Apple ID, hoạt động trên App Store, iTunes, thông tin thiết bị, hoạt động trên cửa hàng trực tuyến, lịch sử hỗ ...

 • Quân đội Mỹ đau đầu vì... binh sỹ ngày càng béo phì vì thức ăn nhanh Quân đội Mỹ đau đầu vì... binh sỹ ngày càng béo phì vì thức ăn nhanh

  Ngoài những thách thức quân sự toàn cầu, Lầu Năm Góc (Mỹ) còn phải đối mặt với mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng không kém, đó là vấn nạn béo phì trong quân đội và thiếu tân binh nhập ngũ do tình trạng thừa cân. Theo AFP , một nghiên cứu mang tên "Unhealthy and Unprepared", tạm dịch là "Chưa khỏe mạnh và chưa sẵn sàng" đã chỉ ra, 1/3 thanh niên Mỹ đang gặp phải tình trạng thừa cân và không thể nhập ngũ. Đây là một con số đáng lo ngại đối với các quan chức quân đội khi số ...

 • Tesla mở bán Model 3 "giá rẻ", chỉ hơn 1 tỷ đồng Tesla mở bán Model 3 "giá rẻ", chỉ hơn 1 tỷ đồng

  Bây giờ bạn có thể đặt mua mẫu xe này trên website của Tesla. Dự kiến hãng sẽ giao hàng trong khoảng 4 tháng. Vào ngày 18/10 vừa qua, Tesla đã ra mắt mẫu xe điện Model 3 mới với giá rẻ hơn: 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng). Nhưng nếu mua tại bang California, bạn chỉ phải thanh toán 35.000 USD sau thuế. Theo Business Insider , phiên bản Model 3 Midrange sở hữu động cơ đơn, hệ dẫn động cầu sau (rear-wheel drive), và trang bị pin đạt hiệu suất khoảng 260 dặm/lần sạc (hơn 418 km). Phiên bản ...

 • Siêu thị này ở Singapore không chấp nhận tiền mặt vì không có nhân viên thu ngân, chỉ có robot Siêu thị này ở Singapore không chấp nhận tiền mặt vì không có nhân viên thu ngân, chỉ có robot

  Singapore vừa có siêu thị tự động đầu tiên, nơi bạn quét, thanh toán cho hàng hóa của bạn thông qua điện thoại thông minh với sự trợ giúp của robot. Theo Mashable , Habitat by Honestbee là một siêu thị có diện tích hơn 5000 mét vuông hoàn toàn tự động vừa khánh thành vào ngày 18/10. Habitat có 20.000 sản phẩm được bày bán như hải sản tươi sống, thực phẩm tươi và thịt. Điều thú vị là Habitat khởi đầu như một dịch vụ giao hàng hóa trực tuyến và sau đó dần dần mở rộng sang ...