Danh sách 30 cmt mới nhất

Đời sống 20/04/2013 - 21:52

@Admin: làm giả bằng cách lấy gelatine trong rong biển đó, bên Mỹ có nhà hàng nào làm món ''caviar táo'' theo kiểu này. Pha trộn gel của rong rêu rồi trộn nước táo, cho ''nhỏ giọt'' thành viên như trứng cá.

hi Admin
trứng cá rất nhiều loại rởm.
Thứ nhất là trứng cá đỏ (tức là loại trứng cá hương, cá hồi). Đồ thật giá khoảng 20-40 USD/ hộpkhoảng 200gr. Trứng đỏ nhỏ là cá hương, trứng to là cá hồi, đắt hơn. Trứng thật trong suốt, khi còntốt thì rời từng hạt, tròn căng, óng ánh như hạt ngọc, không dính dấp, nhớp nhúa, không bẹp, có thểlăn như viên bi. Trứng có vỏ mỏng, khi cắn thấy vỡ bép, chất lỏng bên trong tương đối loãng. Nhìnqua lớp vỏ vào trong, mỗi quả trứng có một phôi màu cam hơi đậm hơn màu phần còn lại của quả trứng.Khi trứng thật mà bị cũ hoặc bảo quản không đúng cách sẽ bẹp dính vào nhau, chảy thành chất keođặc, có vị khác lạ như bị hóa dầu, độ tanh cũng tăng, có vị hăng hắc.
Trứng đỏ rởm có giá khoảng 5-10 USD/ hộp 200 gr. Trứng có màu cam đồng nhất, hơi đục. Ruột trứnghơi đặc như gelatin, nên khi cắn không có cảm giác vỏ vỡ bép. Trong quả trứng không có phôi, mà chỉmột màu đồng nhất. Về vị thì mình thấy chẳng giống trứng thật mấy. ai đã ăn đồ thật thì khó có thểbị nhầm.
Trứng cá đen đắt hơn, là trứng của các giống cá tầm, trung bình cũng khoảng 100 USD/100gr. hạttrứng nhỏ, màu sẫm nên khó nhìn hơn, nhưng về nguyên tắc cũng giống trứng đỏ, tức là có vỏ, có chấtnước, có phôi màu khác, và từng hạt trứng rời, tròn căng.
Trứng cá đen rởm có 2 loại: một loại cũng bằng một thứ chất gì đó kiểu gelatin vê viên, tương tựnhư trứng đỏ rởm. Màu của nó thường xám nhạt hơn, trông đần hơn, và không được tròn căng, vì chấtnày khi chồng lên nhau có thể hơi bẹp. Loại rởm này rất thông dụng, nhất là ở Nga.
Còn một loại trứng đen khác, thực ra không phải rởm, vì giá rất rẻ, chỉ khoảng 5 USD/ hộp, bán đầyở châu Âu, trong các siêu thị, cho dân thường, sinh viên ăn. Trứng này là của một loài cá biển,trông hơi giống con cá nóc, sống nhiều ở biển bắc âu, người Đức gọi là con thỏ biển. Trứng này kíchthước giống trứng cá tầm, và vì cũng là trứng cá nên có vỏ, có chất lỏng bên trong, và cả phôi. Chỉcó điều vỏ trứng rất dày, cắn vỡ một hạt trứng còn có thể nhè ra được mảnh vỏ còn nguyên, trong khivỏ trứng cá tầm rất mỏng. Trứng thỏ biển ít vị, không béo bùi như caviar, chỉ hơi tanh, và chủ yếulà mặn. Trứng này vốn không có màu đặc biệt, người ta thường nhuộm thành màu đỏ và màu đen. Màu đỏthì mọi người nhận ra ngay, vì không có trứng cá hương, cá hồi nào nhỏ như vậy. Còn màu đen thìcũng dễ phân biệt, vì màu nhuộm rất đen, không giống caviar cá tầm.
Nói chung trứng cá đen thật vừa đắt vừa rất khó bảo quản, phải giữ đều ở nhiệt độ khoảng 2-4 độ.chỉ cần thay đổi nhiệt độ là hỏng. Khi hỏng, trứng cũng có hiện tượng kiểu chảy dầu như trứng cáđỏ. Vì thế ở các nước như nước ta khó mà có thể nhập về một cách an toàn. Ngay ở các nước Tây Âu,người ta cũng chỉ mua trứng này ở một số hãng chuyên dụng thôi, không ai mua ở siêu thị baogiờ.