Danh thủ Honda vẫn được tin tưởng làm ''HLV online'' ở tuyển Campuchia

Thể thao 04/12/2018 - 20:34

Mặc cho đội tuyển Campuchia bị loại khỏi AFF Cup 2018 ngay vòng bảng, HLV Keisuke Honda vẫn được tin tưởng.

Tờ Kampucheathmey cho biết HLV Honda sẽ không bị "ra đường" sau thất bại của đội tuyển Campuchia tại AFF Cup 2018. Đáng nói, người Campuchia, trong đó có những cầu thủ, lúc này vẫn giành nhiều niềm tin cho danh thủ bóng đá Nhật Bản.

Chia sẻ với Zing.vn, nhà báo Scott McIntyre của AFF Cup nói: "Tôi đã phỏng vấn HLV Honda và được nghe nhiều thông tin hữu ích. Tôi nhận ra tiền vệ này muốn xây dựng tầm nhìn và chiến lược dài hạn cho bóng đá Campuchia".

Danh thủ Honda vẫn được tin tưởng làm ''HLV online'' ở tuyển Campuchia - ảnh 1
HLV Honda vẫn được tín nhiệm ở tuyển Campuchia. Ảnh: Getty Images

Hợp đồng của HLV Honda và đội tuyển Campuchia có thời hạn 2 năm. Điều đáng nói, tiền vệ từng đá cho AC Milan đảm nhận vai trò dẫn dắt "Angkor Warriors" trong bối cảnh vẫn đang thi đấu cho đội bóng Australia Melbourne Victory FC.

Tại AFF Cup 2018, HLV Honda có 2 trận ngồi ghế chỉ đạo đội tuyển Campuchia. Còn những trận còn lại, danh thủ người Nhật Bản vắng mặt vì bận thi đấu cho CLB. Trường hợp của HLV này hẳn là "có một không hai" trên thế giới.

Mới đây, ngôi sao 32 tuổi đăng thông điệp rất cảm xúc trên Instagram về bóng đá Campuchia. Anh viết: "Họ là những cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia và đó chỉ là 23 gương mặt trong số 16 triệu dân Campuchia. Những cầu thủ này là giấc mơ của người dân Campuchia, điều đó giải thích tại sao họ có thể đối mặt với mọi thử thách, và không hề có sự tránh né. Tôi dám chắc những cầu thủ Campuchia đang nỗ lực để đền đáp sự kỳ vọng của khán giả. Tôi tin họ có thể làm được nhiều hơn".

Danh thủ Honda vẫn được tin tưởng làm ''HLV online'' ở tuyển Campuchia - ảnh 2
HLV Honda chưa giúp gì nhiều cho bóng đá Campuchia. Ảnh: Getty Images

Theo báo chí Đông Nam Á, những người đứng đầu trong Liên đoàn bóng đá Campuchia chấp nhận để Honda vừa có thể vừa thi đấu cho Melbourne Victory, đồng thời song song điều hành tuyển Campuchia qua các công nghệ video call. Ngoài ra, lúc không thi đấu, cựu sao AC Milan sẽ đến làm việc trực tiếp cùng các cầu thủ.

Cách làm như vậy đối mặt nhiều ý kiến trái chiều. Chuyên gia bóng đá Đông Nam Á Steve Darby cho rằng đội tuyển Campuchia đang phạm sai lầm khi đặt niềm tin vào HLV Honda. Một chiến lược gia chỉ có thể mang đến những tín hiệu tích cực cho đội nhà nếu tận hiến và hiểu rõ cầu thủ.

Dù vậy, truyền thông Campuchia vẫn tin tưởng cựu danh thủ Nhật Bản sẽ đem tới nhiều điều lạc quan cho “Angkor Warriors".  • AFF Cup

    Danh thủ Honda vẫn được tin tưởng làm ''HLV online'' ở tuyển Campuchia - ảnh 3

    Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Cúp Tiger (Tiger Cup). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), đổi tên thành Giải vô địch AFF. Năm 2008, công ty ôtô Nhật Bản Suzuki đã mua quyền đặt tên cho cuộc thi, từ đó cuộc thi được gọi là AFF Suzuki Cup.

    • Thành lập: 1996
    • Khu vực: Đông Nam Á