Daniel Cormier tiết lộ đối thủ duy nhất có thể khiến nhà vô địch Khabib rút lại quyết định giải nghệ

Thể thao 27/12/2020 - 14:06

Theo người bạn thân Cormier, Khabib sẽ chỉ trở lại nếu đối thủ là huyền thoại Georges St-Pierre.

Hồi cuối tháng 10, Khabib Nurmagomedov bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje. Bất chấp "Đại bàng" khẳng định đã suy nghĩ kỹ, Chủ tịch Dana White vẫn tự tin có thể đảo ngược tình thế và dự kiến tổ chức một buổi gặp trực tiếp với nhà vô địch vào tháng sau. Theo cựu võ sĩ Daniel Cormier, ông trùm UFC sẽ làm mọi cách để mang Khabib trở lại.

"Với tư cách người đứng đầu UFC, ông ấy sẽ cố gắng thuyết phục Khabib đấu thêm một trận nữa. Tôi không rõ Khabib sẽ tái xuất hay không. Dù là bạn bè, tôi ít khi đề cập tới công việc khi nói chuyện với cậu ấy. Nhưng với Dana White, chúng ta đều biết nhiệm vụ của ông ấy".

Daniel Cormier tiết lộ đối thủ duy nhất có thể khiến nhà vô địch Khabib rút lại quyết định giải nghệ - ảnh 1

Khabib tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Gaethje

Tuy nhiên, Cormier cho rằng nhiệm vụ của White sẽ không dễ dàng bởi tiền lúc này không còn là vấn đề với Khabib. Theo cựu vương hạng nặng, White chỉ còn cách tìm một đối thủ thật hấp dẫn cho "Đại bàng" và đó phải là huyền thoại Georges St-Pierre.

"Người đó chắc chắn là Georges St-Pierre. Tôi tin rằng Khabib muốn chơi một trận lớn để phô diễn tài năng. Cậu ấy muốn làm nên lịch sử và chiến thắng trước St-Pierre sẽ giúp cậu ấy làm được điều này. Nếu Khabib gặp và hạ được GSP, di sản của cậu ấy sẽ lớn hơn nhiều".

Daniel Cormier tiết lộ đối thủ duy nhất có thể khiến nhà vô địch Khabib rút lại quyết định giải nghệ - ảnh 2

Cormier cho rằng St-Pierre là đối thủ hoàn hảo cho Khabib

Hiện, St-Pierre đã tuyên bố treo găng giống Khabib nhưng trong quá khứ, đôi bên từng nhiều lần bày tỏ ý định muốn thượng đài. Trong trường hợp trận đại chiến này diễn ra, Cormier cho rằng Khabib sẽ gặp không ít khó khăn.

"Đó sẽ là một cuộc đối đầu tuyệt vời. Tuy nghĩ Georges phòng thủ vật rất tốt, đánh đứng cũng hay. Cậu ấy là người đi trước thời đại và vô cùng toàn diện. Nếu cậu ấy gặp Khabib, nếu rơi vào địa chiến sẽ rất bất lợi, như những gì bạn thấy giữa Khabib vs Gaethje. Vì thế, cậu ấy cần duy trì thế đánh đứng", Cormier kết luận.

Daniel Cormier tiết lộ đối thủ duy nhất có thể khiến nhà vô địch Khabib rút lại quyết định giải nghệ - ảnh 3

AB