Danielle Kang đoạt Drive On Championship

Thể thao 04/08/2020 - 14:56

Mỹ Golfer thứ tư thế giới Danielle Kang vô địch với điểm -7 tại sự kiện đầu lịch tái đấu của LPGA Tour ở Toledo, Ohio.

Drive On Championship diễn ra trên sân Inverness, par72 với 54 hố đấu kín cùng quỹ thưởng một triệu USD, hạ màn hôm 3/8, theo giờ Hà Nội

Sau 36 hố, Kang đạt điểm -5 và cùng chia sẻ đỉnh bảng với Celine Boutier của Pháp và Jodi Ewart Shadoff đến từ Anh. Nhưng qua nửa đầu chặng cuối, Kang lên -7 nhờ hai birdie. Trong khi đó, Boutier còn -4 do mất một gậy ở hố 5, còn Shadoff xem như "hoà vốn", vì bogey hố ba được bù lại bằng birdie hố chín. Rời hố 12, Kang đã -8.

Danielle Kang đoạt Drive On Championship - ảnh 1

Kang nhìn theo cú phát bóng ở hố bốn vòng cuối Drive on Championship hôm 3/8. Ảnh: AP.

Nhưng tại hố par3 này, Boutier giảm bất lợi còn hai gậy sau pha đánh bóng ôm cờ đánh dấu miệng hố để thu birdie. Kể từ đây, cuộc tranh danh hiệu chỉ còn là màn rượt đuổi tay đôi giữa Kang và Boutier, do Shadoff hết cửa sau liên tục bogey và double bogey trong đoạn hố 13-15.

Ở hố 13, par5, Kang vướng bogey sau cú chip bóng vào green thiếu lực. Đó cũng là bogey duy nhất của cô suốt sáu hố cuối vòng. Sang hố 14, Boutier lấy thêm birdie bằng pha putt 2,4 mét để san bằng thế trận với Kang.

Hố kế tiếp, Kang đột ngột chùn tay. Cô trượt putt tầm gần để giữ điểm par rồi kém một gậy so với đối thủ Mỹ. Bất lợi đó kéo dài qua hai hố kế đó.

Đến hố 18, sau cú tấn công green, bóng của Boutier ở phía trước, cách miệng hố 1,2 mét. Nếu birdie, cô kéo Kang vào đấu hố phụ theo thể thức cái chết bất ngờ (thắng hố là thắng trận). Tuy nhiên, mặt green đã đánh lừa Boutier khi tính toán đường putt. Quả bóng cắt rìa trái miệng hố và văng ra xa.

Kang lên bục đăng quang, lĩnh 150.000 USD, còn Boutier về nhì ở điểm -6, nhận 91.270 USD. Minjee Lee của Australia có 66.200 USD cho vị trí thứ ba, theo sau là Yui Kawwamoto với 51.218 USD và Shadoff chốt top 5, được 41.225 USD. Giải ghi nhận chỉ năm golfer đạt điểm âm ở đích đến và bảy người ghi bảng điểm 70 gậy - đỉnh thành tích vòng cuối.

"Tôi luôn tự nhủ 'phải bám chiến thuật'. Kế hoạch là phải quyết đoán lẫn mạo hiểm, và phải thật tập trung vào việc của mình. Những người khác làm được gì trên sân thì không quan trọng", Kang nói về tâm lý thi đấu ở Drive On Championship. Đây là chiến thắng thứ tư của cô ở LPGA Tour. Trước đó, cô đoạt major Women’s PGA Championship 2017, Buick LPGA Shanghai 2018 và 2019.

Kang và Boutier gợi lên hình ảnh của Solheim Cup giữa tuyển Mỹ và châu Âu. Kỳ đấu 2019 ở Scotland, hai golfer này đều là tân binh. Khi đó, Kang thắng ba trận thắng và hoà một, còn Boutier thắng cả bốn trận. Cả hai nhiều khả năng sẽ tái ngộ nhau trong 2021 khi Solheim Cup đấu ở Inverness.

Kang đánh giá cao nỗ lực của LPGA Tour trong quá trình mở cửa trở lại. "Tôi chân thành cảm ơn Đặc phái viên Mike Whan và toàn bộ nhân viên. Họ đã ra những quyết định đúng đắn và khiến tôi cảm thấy an toàn khi tái đấu", cô phát biểu trong lễ vinh danh.

Quốc Huy tổng hợp