Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm

Phái đẹp 03/05/2021 - 04:32

Khả năng trang điểm đỉnh của chóp của Đào Bá Lộc khiến các cô gái cũng phải ngưỡng mộ, học hỏi.

Thời gian gần đây, Đào Bá Lộc khá đầu tư cho việc làm video hướng dẫn làm đẹp . Những video của anh chàng hút lượt xem không chỉ nhờ khả năng ăn nói duyên dáng mà còn vì tài trang điểm “đỉnh cao”. So với các chuyên gia trang điểm , Đào Bá Lộc không hề kém cạnh trong khoản makeup.Trong vlog đăng ngày 22/4 trên kênh YouTube Đào Bá Lộc Official, YouTuber này đã chia sẻ ngay bí quyết giúp các nàng trang điểm vừa nhanh, đẹp mà lại che được sẹo rỗ.

1. Dưỡng ẩm

Quy trình chăm sóc da cũng như trang điểm sẽ kém hoàn thiện nếu chúng ta không chú trọng tới việc dưỡng ẩm . Theo Đào Bá Lộc, việc sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên sẽ giữ làn da căng mọng, tươi sáng và không bong tróc.

Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm - ảnh 1

2. Tạo lớp “bột áo”

Đào Bá Lộc sử dụng mút trang điểm có độ ẩm vừa phải, sau đó tán một lớp phấn phủ kiềm dầu lên làn da đã được dưỡng ẩm nhằm tăng độ che phủ, đồng thời còn có thể kiểm soát dầu thừa.

3. Tán kem nền

Đào Bá Lộc sử dụng một lượng kem nền vừa phải lên da, sau đó tán nền luân phiên theo mỗi vùng trên khuôn mặt. Việc dùng quá nhiều kem che khuyết điểm có thể khiến lớp nền quá dày và làn da không “thở” được. “Nếu như khuyết điểm quá lớn, các bạn có thể sử dụng phương pháp này một lần nữa”, Đào Bá Lộc mách nhỏ.

Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm - ảnh 2

4. Tán phấn phủ

Đào Bá Lộc tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tán phẩn phủ bằng mút ẩm. Việc làm ẩm mút trang điểm giúp giảm ma sát với da, giúp lớp nền được cố định. Đào Bá Lộc còn sử dụng phấn phủ hạt nhỏ, không màu giúp lớp phấn dễ dàng hòa vào lớp nền mà không bị dày và hút hết dầu trên da.

5. Tán phấn nén

Cuối cùng, Đào Bá Lộc sử dụng cọ để tán phấn nén đều lên làn da. Cọ được xoáy tròn đều theo từng vùng để các hạt phấn bám lại ở lỗ chân lông hoặc sẹo rỗ, giúp làn da được che phủ tốt hơn. Nam ca sĩ chia sẻ nhiều bí quyết trang điểm hữu dụng. Các sản phẩm anh dùng thường có mức giá không quá đắt đỏ.

Đào Bá Lộc mách mẹo trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ

Một làn da mịn màng, căng bóng luôn là ước mơ của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, nếu có một làn bị sẹo rỗ, các chị em hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp trang điểm.

Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm - ảnh 3

Đào Bá Lộc mách chị em cách trang điểm phủ đầy sẹo rỗ. Ảnh: Đào Bá Lộc Official.

Bản thân cũng từng mắc sai lầm đi bắn sẹo rỗ để xử lý khuyết điểm trên mặt nên Đào Bá Lộc vô cùng thấu hiểu tâm lý tự ti của chị em. Vậy nên trong vlog đăng ngày 22/4 trên kênh YouTube Đào Bá Lộc Official, YouTuber này đã chia sẻ ngay bí quyết giúp các nàng trang điểm vừa nhanh, đẹp mà lại che được sẹo rỗ.

1. Dưỡng ẩm

Quy trình chăm sóc da cũng như trang điểm sẽ kém hoàn thiện nếu chúng ta không chú trọng tới việc dưỡng ẩm. Đào Bá Lộc cho hay, sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên sẽ giữ làn da căng mọng, tươi sáng và không bong tróc.

2. Tạo lớp "bột áo"

Đào Bá Lộc sử dụng mút trang điểm có độ ẩm vừa phải, sau đó tán một lớp phấn phủ kiềm dầu lên làn da đã được dưỡng ẩm nhằm tăng độ che phủ lên 80%, tránh tình trạng trượt nền và kiểm soát dầu thừa.

Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm - ảnh 4

Đào Bá Lộc nhẹ nhàng "khóa" lớp dưỡng ẩm bằng một lớp phấn phủ thật mỏng. Ảnh: Đào Bá Lộc Official.

3. Tán kem nền

Đào Bá Lộc sử dụng một lượng kem nền vừa phải lên da, sau đó tán nền luân phiên theo mỗi vùng trên khuôn mặt chứ không tập trung vào một điểm. Đối với làn da nhiều khuyết điểm, việc sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm có thể khiến lớp nền quá dày và làn da không "thở" được. Do đó, việc tạo một lớp nền mỏng sẽ giúp làn da trở nên đều màu, mịn màng và căng bóng.

"Nếu như khuyết điểm quá lớn, các bạn có thể sử dụng phương pháp này một lần nữa", Đào Bá Lộc mách nhỏ.

4. Tán phấn phủ

Đào Bá Lộc tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tán phẩn phủ bằng mút ẩm. Việc làm ẩm mút trang điểm giúp giảm ma sát với da, giúp lớp nền được cố định lâu hơn trên khuôn mặt thay vì bị phá vỡ ngay từ bước đầu nếu dùng cọ. Ngoài ra, Đào Bá Lộc sử dụng phấn phủ hạt nhỏ, không màu giúp lớp phấn dễ dàng hòa vào lớp nền mà không bị dày và hút hết dầu trên da.

5. Tán phấn nén

Đào Bá Lộc bật mí cách trang điểm giúp phủ đầy sẹo rỗ, che khuyết điểm - ảnh 5

Phấn nén có khả năng che phủ tốt các khuyết điểm trên da. Ảnh: Đào Bá Lộc Official.

Ở bước trang điểm cuối cùng, Đào Bá Lộc sử dụng cọ để tán phấn nén đều lên làn da. Cọ được xoáy tròn đều theo từng vùng để các hạt phấn bám lại ở lỗ chân lông hoặc sẹo rỗ, giúp làn da được che phủ tốt hơn.

Đào Bá Lộc khoe mặt mộc đẹp xuất sắc, thảo nào tự nhận là Hoa hậu Ngoài vai trò là một ca sĩ, Đào Bá Lộc trong những năm qua cũng được biết đến là một beauty blogger "nghiện" làm đẹp. Nam ca sĩ luôn luôn xuất hiện với gương mặt được trang điểm kỹ càng, vậy còn mặt mộc của anh chàng thì...

Chia sẻ
Phái đẹp