Đạo diễn trẻ Luk Vân mang văn hóa “tình làng nghĩa xóm” vào phim điện ảnh mới

Giải trí 05/07/2020 - 02:41

Trở lại cùng tác phẩm điện ảnh thứ tư trong sự nghiệp, đạo diễn trẻ Luk Vân sẽ mang văn hoá tình làng nghĩa xóm vào dự án mang tên 10 năm hàng xóm.

Theo đó, đạo diễn Luk Vân cho biết cô sẽ tiếp tục lựa chọn những gương mặt diễn viên trẻ cho bộ phim lần này. Mới đây, cô cũng có buổi gặp gỡ với dàn cast trẻ tuổi dự kiến tham gia vào phim điện ảnh 10 năm hàng xóm. Trước đó, Luk Vân đã cho ra mắt các tác phẩm điện ảnh gồm: 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp Thật tuyệt vời khi ở bên em.

Đạo diễn trẻ Luk Vân mang văn hóa “tình làng nghĩa xóm” vào phim điện ảnh mới - ảnh 1
Đạo diễn trẻ Luk Vân

Vòng casting trực tiếp có sự xuất hiện của những cái tên nổi bật trên mạng xã hội được các bạn trẻ biết đến như Ngô Hải Nam, Trần Nhậm, Tun Phạm, Kim Quý, Hannie, Đoàn Bảo Ân. Bên cạnh đó, Trần Thế Toàn, Trúc Vy là 2 gương mặt hoàn toàn mới xuất hiện trong danh sách thí sinh lần này.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các thí sinh phải trải qua 3 vòng casting online tại nhà với những bài thi yêu cầu tương tác với máy quay và điện thoại. Sau đó, 11 gương mặt xuất sắc nhất đã tham gia buổi gặp gỡ trực tiếp đạo diễn Luk Vân và 2 vị giám khảo khách mời là diễn viên Huy Khánh và diễn viên Ngọc Lan.

Đạo diễn trẻ Luk Vân mang văn hóa “tình làng nghĩa xóm” vào phim điện ảnh mới - ảnh 2

Đạo diễn trẻ Luk Vân mang văn hóa “tình làng nghĩa xóm” vào phim điện ảnh mới - ảnh 3
Nhiều gương mặt trẻ tham gia buổi casting trực tiếp cho dự án “10 năm hàng xóm”

Được biết, Luk Vân dành 1 năm lên ý tưởng, viết kịch bản cho dự án 10 năm hàng xóm. Nữ đạo diễn chia sẻ: “Thật ra đây là một câu chuyện rất gần gũi với chúng ta, ai cũng có hàng xóm và Luk cũng vậy. Hằng ngày, gia đình và mẹ Luk hay nói chuyện, tương tác với những người hàng xóm, từ đó nảy sinh ra những câu chuyện rất dễ thương. Vậy là ý tưởng kịch bản hiện lên, cứ thế Luk góp nhặt để hoàn thành kịch bản cho bộ phim này.”

Do đó, tác phẩm 10 năm hàng xóm hứa hẹn truyền tải văn hoá “tình làng nghĩa xóm” đã in đậm trong nếp sống của người Việt. Những câu chuyện thân quen, sâu lắng và không kém phần hài hước sẽ được mang lên màn ảnh, đan xen là mối tình thời son trẻ của cặp đôi nhân vật chính.

Đạo diễn trẻ Luk Vân mang văn hóa “tình làng nghĩa xóm” vào phim điện ảnh mới - ảnh 4
Đạo diễn Luk Vân cùng 2 giám khảo khách mời Huy Khánh – Ngọc Lan tại buổi casting

Được biết, dự án điện ảnh 10 năm hàng xóm dự kiến công chiếu vào năm 2021. Vòng casting gặp gỡ nhà sản xuất và nhà phát hành sẽ được diễn ra vào tháng 7 tới đây.

Chia sẻ