Đào tạo trực tuyến về bệnh đái tháo đường

Công nghệ 14/10/2020 - 08:26

Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam vừa cho biết từ tháng 8 vừa qua, hội đã phối hợp cùng một doanh nghiệp dược triển khai chương trình đào tạo trực tuyến về Đái tháo đường - iSTEP-D Plus Online trên nền tảng ứng dụng di động MDCom.

Chương trình nằm trong giai đoạn 3 của dự án đào tạo chuyên sâu quốc tế về đái tháo đường - iSTEP-D Plus triển khai từ năm 2019 và kỳ vọng sẽ tiếp cận hơn 4.000 bác sĩ đa khoa trên toàn quốc. Đến nay, toàn bộ nội dung của khóa học 1 được giới thiệu đến các bác sĩ đã đăng ký. Đây là chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên về đái tháo đường tại Việt Nam, bao gồm 3 khóa học với 15 bài giảng sinh động được trình bày bởi các chuyên gia nội tiết đầu ngành, nhằm cập nhật kiến thức cho bác sĩ đa khoa thuộc các bệnh viện tuyến cơ sở trên khắp cả nước. Sau khi hoàn thành khóa học và các bài kiểm tra đánh giá, các y - bác sĩ sẽ nhận được chứng nhận đào tạo cấp bởi Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam.

Đào tạo trực tuyến về bệnh đái tháo đường - ảnh 1

Hơn 4.000 bác sĩ đa khoa trên toàn quốc sẽ được đào tạo trực tuyến về bệnh đái tháo đường

Theo Bộ Y tế, đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu và tăng nhanh ở châu Á. Trên toàn thế giới có 415 triệu người ở độ tuổi từ 20-79, tương đương 1/11 người lớn đang sống với bệnh đái tháo đường. Dự báo năm 2040, con số này sẽ tăng tới khoảng 642 triệu người, hay cứ 10 người lớn sẽ có 1 người mắc bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và con số này được dự báo sẽ tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Theo kết quả điều tra năm 2015 của Bộ Y tế, có tới gần 70% người tăng đường huyết chưa được phát hiện. Chỉ có 28,9% người bệnh đái tháo đường được quản lý tại cơ sở y tế.

Tin-ảnh: D.Thu