Đạo diễn ‘Gia đình siêu nhân’ Brad Bird không thích Disney remake hoạt hình thành phim người đóng

Giải trí 16/10/2018 - 11:48

Đạo diễn phim Gia đình siêu nhân - Brad Bird đưa ra quan điểm rằng ông không hề thích việc Disney đang remake lại những tác phẩm hoạt hình thành phiên bản người đóng.

Hàng năm, Disney vẫn cho ra mắt những phim hoạt hình đặc sắc phục vụ trẻ em nhưng bên cạnh đó, họ có hướng đi khác chính là việc remake các tác phẩm hoạt hình bất hủ thành phiên bản người đóng. Từ Cinderella (Cô bé lọ lem), Jungle book (Cậu bé rừng xanh) hay Beauty and the beast (Người đẹp và quái thú) đến Aladin và cây đèn thần chuẩn bị ra mắt năm sau, tất cả hầu như đều đem lại cho Disney những thành công nhất định nhưng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều.

Đạo diễn ‘Gia đình siêu nhân’ Brad Bird không thích Disney remake hoạt hình thành phim người đóng - ảnh 1
Beauty and the beast mang về doanh thu hơn 1 tỷ USD cho Disney năm 2017

Đạo diễn phim The incredibles (Gia đình siêu nhân) - Brad Bird từng có nhiều năm cộng tác với Disney đã đưa ra quan điểm riêng về vấn đề này:

“Với những phim như The incredibles, tôi hoàn toàn có thể dễ dàng remake thành phim người đóng nhưng nếu làm vậy, tôi cảm giác như đang nhai đi nhai lại một món ăn quá nhiều lần. Tôi muốn cái gì đó mới hơn”.

Đạo diễn ‘Gia đình siêu nhân’ Brad Bird không thích Disney remake hoạt hình thành phim người đóng - ảnh 2
Brad Bird

Brad Bird cũng là đạo diễn phim hoạt hình kinh điển Iron giant (1999) kể về cậu bé Hogarth Hughes phát hiện và kết bạn với một người máy khổng lồ rơi xuống từ ngoài vũ trụ. Cả hai cùng nhau chạy trốn sự truy đuổi của quân đội Hoa Kỳ trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh năm 1957.

Đạo diễn ‘Gia đình siêu nhân’ Brad Bird không thích Disney remake hoạt hình thành phim người đóng - ảnh 3
Phim Iron giant (1999)

Warner Bros từng đưa ra ý tưởng remake bộ phim này nhưng Brad Bird đã hoàn toàn phản đối, ông nói thêm:

"Cho dù một ekip tài ba hay diễn viên giỏi đi chăng nữa, nếu Iron giant có phiên bản người đóng cũng khó tránh khỏi việc sử dụng lại những chất liệu sẵn có. Đó là điều không hay khi chúng tôi từng tốn nhiều công sức để xây dựng phong cách riêng biệt tạo nên thành công cho bộ phim".

Loading...

Vũ Anh