Đạo diễn Lê Hoàng bức xúc vì các gameshow nhí toàn cho trẻ con hát bài người lớn

Giải trí 17/09/2019 - 07:22

Đạo diễn Lê Hoàng. Ảnh: Đời sống & Pháp lý Trong chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề "Khoảng trống nhạc thiếu nhi", đạo diễn Lê Hoàng không chỉ phê phán việc thiếu các bài hát thiếu nhi, anh còn khẳng định, các bộ phim hoạt hình, sách dành cho thiếu nhi hiện nay cũng rất thiếu. Thời xưa, các bé được đọc những bộ truyện có giá trị giáo dục như: Dế mèn phiêu lưu kí , Đám cưới chuột... nhưng nay sách cho thiếu nhi hoàn ...

L

Đạo diễn Lê Hoàng. Ảnh: Đời sống & Pháp lý

Trong chương trình Chuyện cuối tuần chủ đề "Khoảng trống nhạc thiếu nhi", đạo diễn Lê Hoàng không chỉ phê phán việc thiếu các bài hát thiếu nhi, anh còn khẳng định, các bộ phim hoạt hình, sách dành cho thiếu nhi hiện nay cũng rất thiếu. Thời xưa, các bé được đọc những bộ truyện có giá trị giáo dục như: Dế mèn phiêu lưu kí, Đám cưới chuột... nhưng nay sách cho thiếu nhi hoàn toàn ít, chủ yếu là truyện tranh dịch từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, khi nhìn thấy những gia đình đưa con đi chơi thường đưa con một cái iPad để các bé ngồi yên, không nghịch ngợm, đạo diễn Lê Hoàng vô cùng bức xúc. Anh cho biết, anh từng nói với một người bạn của mình là "đã giết con" và "sẽ tạo nên những đứa trẻ què cụt về nhận thức". Theo đạo diễn Lê Hoàng, thay vì cho con chơi iPad, các phụ huynh nên để con hòa mình vào thiên nhiên, chơi các trò chơi như: thả diều, câu cá… Nếu không các bé sẽ bị béo phì, kính cận thì tăng độ và ngày càng lười biếng, phụ thuộc vào công nghệ.

Bàn về các chương trình gameshow nhí hiện nay, đạo diễn Lê Hoàng cho biết ngày xưa có nhiều bài hát hay dành cho thiếu nhi như: Con cò bé bé, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Cháu yêu bà lắm.. song hiện tại thiếu đi các bài hát dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, anh cũng thể hiện quan điểm không đồng tình khi các bé tham gia chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc hầu hết đều chọn những bài hát người lớn để phô diễn được giọng hát, kỹ thuật tốt.

Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay, các ông bố bà mẹ giờ không bật nhạc thiếu nhi cho con xem mà toàn bật các video người nhện cho trẻ em khi ăn, lâu dần các bé không còn biết đến nhạc thiếu nhi nữa.

Theo VTV

Giải trí