Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh

21/11/2017 - 12:03 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Vào đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, NSND Khải Hưng - đạo diễn của series Nhật ký Vàng anh đã dành những lời chân tình nhất kể về cô học trò đặc biệt – Hoàng Thùy Linh.

Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh - 1

NSND Khải Hưng và cô học trò Hoàng Thùy Linh chụp ảnh kỷ niệm tại nhà riêng

Lần gặp lại sau 10 năm để lại cho ông nhiều cảm xúc, nhất là khi Hoàng Thùy Linh nhờ ông xem cuốn bản thảo về tự truyện của chính cuộc đời cô. Những chuyện cũ ùa về, đạo diễn Khải Hưng lần đầu chia sẻ về chuyện quá khứ khi cả đoàn phim đã khóc rất nhiều vì công sức đổ sông đổ bể bởi sự cố clip nóng của "Vàng Anh". Nhưng trên hết, ông dành nhiều lời khen ngợi trước nghị lực của cô học trò có thể làm tốt ở nhiều lĩnh vực giải trí.

Sau những chia sẻ chân tình trên trang cá nhân, đạo diễn Khải Hưng đã mở lòng để tâm sự nhiều hơn về cảm nhận của ông đối với một Hoàng Thùy Linh ngày ấy và bây giờ.

- Tình thầy trò đặc biệt giữa ông và Hoàng Thùy Linh ra sao?

Bản thân tôi vừa là người thầy dạy của Hoàng Thùy Linh vừa chỉ đạo sản xuất bộ phim Nhật ký Vàng Anh 10 năm trước. Những dại dột, bồng bột của ai đó, kể cả của Linh nữa đã làm cho bộ phim phải dừng lại. Với tôi, Hoàng Thùy Linh là một người nghị lực, từng trải qua những sai lầm mà tuổi trẻ ai chả có sai lầm. Thời điểm đó, tôi có động viên để Linh đi học lại. Sau đó Linh đi học lại và tốt nghiệp xuất sắc, rồi học thạc sĩ, học nhiều thứ nữa.

Tôi vốn không quan tâm tới showbiz nên những thông tin về các ngôi sao trẻ không được nạp vào bộ nhớ nhưng các bài viết, hình ảnh về Hoàng Thùy Linh ngày một nhiều nên tôi cũng đọc và cảm nhận thấy Linh đã thành đạt.

Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh - 2

Hoàng Thùy Linh của thời Nhật ký Vàng Anh 10 năm trước

- Kỷ niệm khi gặp lại cô học trò ấy đặc biệt tới mức nào khiến ông lần đầu chia sẻ lên trang cá nhân?

Rồi một hôm gần đây, Linh tới gặp tôi, đưa cho tôi cuốn bản thảo nhờ tôi xem và nếu có thể thì viết lời tựa cho cuốn tự truyện ấy. Vì vậy những tâm sự của tôi trên facebook về Hoàng Thùy Linh có thể sẽ trở thành lời tựa cho cuốn tự truyện, nếu như Linh thấy tâm đắc.

Thật ra, tôi không gặp cô học trò ấy một thời gian dài sau khi Linh tốt nghiệp. 10 năm sau kể từ sự cố với Linh, tôi mới trực tiếp gặp lại. Tôi đánh giá Linh là một người nghị lực. Tất cả đều vì không may mắn. Nhưng cũng chính nhờ cái không may ấy mới tạo ra động lực để có được ngày nay. Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy" và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: “Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ”.

Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh - 3

“Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ” - NSND Khải Hưng

- Vậy ông ấn tượng nhất điều gì về Hoàng Thùy Linh?

- Trước khi gọi Hoàng Thùy Linh đóng cho Nhật ký Vàng Anh, tôi thấy đó là một cô bé diễn xuất khá tốt. Trên thực tế, cũng có thể có nhiều người diễn xuất tốt hơn. Nhưng tôi đánh giá Linh là người có thể làm và làm tốt nhiều việc cùng một lúc. Thực ra thời điểm Linh gặp sự cố, tôi thấy quan điểm xã hội quá khắt khe bởi người ta không nhìn thấy đâu là nguyên nhân. Nếu một người không đủ nghị lực sẽ có kết cục rất xấu bởi khi đó Linh giống như một hiện tượng bị chĩa mũi rìu dư luận rất nhiều và nhiều bậc phụ huynh lên án. Nhưng tôi nghĩ trong chuyện đó không phải lỗi của riêng ai. Ngay bản thân tôi và ê kíp Nhật ký Vàng Anh lúc đó cũng bị một phen khốn đốn. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua hết cả. Linh cũng trưởng thành và mọi người nhận định cô gái ấy đã thành đạt.

- Ông đánh giá như thế nào về sự nghiệp ca hát của Hoàng Thùy Linh?

Nếu nói về ca sĩ, Linh chẳng phải giọng hát hay. Tôi là tuýp người quen nghe nhạc chứ không quen xem nhạc. Nhìn vào những MV bây giờ, tôi thấy đó là màn nhảy múa chứ không phải ca sĩ. Nhưng đấy là góc nhìn của người lớn tuổi. Có thể với các bạn trẻ, những màn nhảy múa ấy mới là ca nhạc. Tôi không can thiệp vào gu nghe và xem của khán giả trẻ. Với tôi, một ca sĩ phải có giọng hát quyến rũ được người nghe. Tôi chưa thấy ở Linh giọng hát ấy mà chỉ là những vũ đạo được các bạn trẻ rất mê. Nói gì thì nói, đó là một sự phấn đấu mà ít ai làm được.

Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh - 4
Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" lần đầu trải lòng về sự cố của Hoàng Thùy Linh - 5

Hoàng Thùy Linh được thày Khải Hưng nhận định là cô gái có thể làm và làm tốt được nhiều việc cùng một lúc

Thường khi người ta gặp phải sự cố rất dễ bị gục ngã, nhất là sự cố được xem như đòn ác hiểm. Có người cố gương dậy nhưng cũng không thành công. Hoàng Thùy Linh đã làm được rất nhiều điều trong 10 năm qua, như trong cuốn tự truyện Linh kể. Trong cuốn sách đó, tôi tin Linh nói thật. Bởi tôi chưa thấy Linh nói dối bao giờ, kể cả những chuyện mà Linh bị tung lên.

- Đã bao giờ ông có ý nghĩ sẽ mời Hoàng Thùy Linh vào một dự án phim sắp tới của mình?

Tôi nghĩ bản thân mình giờ “hết đát” rồi. Các nhà làm phim là làm phim cho khán giả trẻ. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ mời Linh đóng lại phim của mình. Bởi nếu có làm phim, đối tượng khán giả của tôi là những người lớn tuổi. Tôi cũng chưa bao giờ có ý tưởng mời hot girl hay mấy ngôi sao hot vào phim của mình. Từ trước tới nay, ai đúng vai, đúng việc thì tôi mời. Ai diễn như nào, tôi đều biết nên cũng chẳng cần casting.

Chia sẻ của đạo diễn Khải Hưng trên trang cá nhân ngày 20.11

"20/11 nói chuyện với "Vàng Anh"

Cái điện thoại rung lên run rảy như thấm rét, cái rét đầu mùa của tiết đông Hà Nội. Một giọng nói quen quen: "Em chào thày, em là "Vàng Anh" …".

Với khuôn mặt không trang điểm, vẫn xinh đẹp như ngày nào, nhưng đâu đó đã hằn lên vài gợn phong sương, Hoàng Thùy Linh nhỏ nhẹ: "Em vừa hoàn thành bản thảo hồi kí đời em, em muốn thày xem giúp và chỉ giáo".

Lật từng trang, những dòng chữ lại quyện với hồi ức của tôi ùa về với "Nhật ký Vàng Anh" thuở ấy ..

Khuôn mặt, đôi mắt đen của Linh trên giảng đường cứ xen với đôi mắt của Vàng Anh khi tung tăng ăn sữa chua cùng các bạn những năm cuối cấp phổ thông, những lời tự sự của Vàng Anh trước các rắc rối trong sinh hoạt, nhằm gợi ý những phản hồi của các bạn trẻ khi sắp bước vào đời, những chồng thư của khán giả trong cả nước gửi về hàng ngày đầy ắp bàn làm việc của tôi...

Rồi cuộc giao ban chớp nhoáng của VTV quyết định dừng phát sóng “Nhật ký Vàng Anh" , những buổi đứng lớp của tôi vắng bóng Linh, em nghỉ học!

Buổi ghi hình liền một mạch buổi chia tay Vàng Anh với những giọt nước mắt và lời xin lỗi của Hoàng Thùy Linh. Hôm đó tôi cũng khóc, khóc vì bao nhiêu công sức của một tập thể gây dựng một chương trình thu hút người xem bị đứt gánh giữa đường, khóc vì thương cho Vàng Anh không may mà gãy cánh.. khóc cả vì những thiếu sót của tôi nữa...

Rồi điện thoại không ngớt gọi đến của phóng viên các báo, của các bậc phụ huynh và cả những bạn nhỏ từng tin vào từng lời nói của Vàng Anh và tôi đã không trả lời được câu nào xác đáng...

Linh đã trở nên lì lợm hơn, cô đi học lại và làm bài tốt nghiệp với một kết quả xuất sắc. Từ đó đã 10 năm, tôi không gặp lại Linh, nhưng tin tức về cô thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp trên mặt báo và những năm gần đây khi mạng xã hội phổ cập, tin tức về Linh càng nhiều hơn.

Tôi vốn không quan tâm đến thế giới showbiz, nên những thông tin về họ không được nạp vào bộ nhớ. Nhưng, những điều Linh kể trong hồi ký, những cái tên người Linh nhắc tới, tôi tin là có thật bởi lẽ cô học trò của tôi không nói dối...

Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này.

Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy" và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: "Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ!".

Hoàng Thùy Linh công khai yêu Vĩnh Thụy: Dàn trai đẹp từng quấn quít liệu có tiếc?
Hoàng Thùy Linh công khai yêu Vĩnh Thụy: Dàn trai đẹp từng quấn quít liệu có tiếc?

“Vàng Anh“ Hoàng Thùy Linh có nhiều cử chỉ thân mật với các nam đồng nghiệp.

Bấm xem >>