Đạo diễn phim Thạch Thảo: “Tôi ngạc nhiên khi Mai Ngô từng phát ngôn, hành động gây sốc”

Giải trí 27/10/2018 - 14:12

Trước khi Thạch Thảo trình làng, đạo diễn Mai Thế Hiệp lần đầu hé lộ những bí mật thú vị xung quanh dự án điện ảnh này. Nam đạo diễn cũng lên tiếng “đáp trả” những tranh cãi cho rằng, sự góp mặt của Mai Ngô trong phim là “chiêu” để kéo khán giả tới rạp.

Trước khi Thạch Thảo trình làng, đạo diễn Mai Thế Hiệp lần đầu hé lộ những bí mật thú vị xung quanh dự án điện ảnh này. Nam đạo diễn cũng lên tiếng “đáp trả” những tranh cãi cho rằng, sự góp mặt của Mai Ngô trong phim là “chiêu” để kéo khán giả tới rạp.

Bộ phim Thạch Thảo dù chưa ra rạp đã "gây sốt" và được khán giả mong đợi, sau khi những thước phim đầu tiên được hé lộ. Dự án điện ảnh của đạo diễn Mai Thế Hiệp có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ hùng hậu như: Tùng Maru, Bích Ngọc, Mai Ngô, Khắc Minh,... Với câu chuyện hóm hỉnh, đáng yêu và những trò nghịch ngợm "nhất quỷ nhì ma", Thạch Thảo hứa hẹn sẽ mang đến "làn gió mới" cho khán giả yêu điện ảnh về một tác phẩm đậm màu sắc học trò.

Xem video:

Áp lực khi làm phim học trò

Có ý kiến cho rằng, tựa phim Thạch Thảo hơi trung tính, khó thu hút khán giả. Tại sao lại là Thạch Thảo mà không phải là một cái tên giật gân hơn, đạo diễn Mai Thế Hiệp có thể chia sẻ?

Tựa đề phim Thạch Thảo xuất phát từ tên hai nhân vật chính Thạch (Tùng Maru) và Thảo (Bích Ngọc). Bên cạnh đó, Thạch Thảo còn là tên một loài hoa mang ý nghĩa nhớ nhung, chờ đợi và mãi nhớ về nhau. Đây cũng là điều mà tôi muốn gửi gắm cho tác phẩm thanh xuân học trò này.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, nội dung phim sẽ là điều tò mò thu hút khán giả đến rạp, hơn là tựa đề của phim.

Đạo diễn phim Thạch Thảo: “Tôi ngạc nhiên khi Mai Ngô từng phát ngôn, hành động gây sốc” - ảnh 1

Đạo diễn Mai Thế Hiệp.

Trở ngại, áp lực lớn nhất mà đạo diễn Mai Thế Hiệp gặp phải khi thực hiện dự án phim Thạch Thảo?

Khi bắt tay thực hiện dự án Thạch Thảo tôi khá áp lực, trong đầu luôn đầy rẫy những câu hỏi phải tìm ra lời giải. Làm sao để phim có thể đến gần với khán giả, làm sao để khán giả đang ở độ tuổi học sinh và trưởng thành tin và thấy mình trong các nhân vật.

Bản thân đã quá độ tuổi cắp sách tới trường khá lâu rồi, nên phải dành khá nhiều thời gian để trò chuyện với các em học sinh hiện tại để tìm hiểu và nắm bắt được tâm lý, nguyện vọng, ước muốn của các em ấy.

Bởi, muốn chạm được trái tim khán giả thì phải xử lý các tình huống trong phim dưới góc nhìn của các em học sinh đang tuổi trưởng thành, chứ không phải góc nhìn của cá nhân tôi.

Dàn diễn viên trong phim Thạch Thảo còn rất trẻ, có nhiều gương mặt mới toanh. Anh có gặp khó khăn gì khi làm việc với họ không?

Có thể nói, phim Thạch Thảo sở hữu đội ngũ diễn viên còn rất trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, thậm chí nhiều gương mặt lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh. Ban đầu, tôi cũng gặp đôi chút trở ngại khi làm việc chung, bởi các bạn không có nhiều kinh nghiệm, cảm xúc chưa ổn định, và nhiều khi còn rất ham chơi.

Nhưng, tuổi trẻ đang sung sức nên các bạn ấy rất nhiệt tình, cố gắng và có tinh thần cầu thị, học hỏi. Tôi tin chắc rằng, với độ tuổi thanh xuân tươi trẻ, cách thể hiện hồn nhiên, tinh nghịch, đáng yêu của các bạn ấy sẽ chạm tới trái tim khán giả.

Đạo diễn phim Thạch Thảo: “Tôi ngạc nhiên khi Mai Ngô từng phát ngôn, hành động gây sốc” - ảnh 2

Đạo diễn Mai Thế Hiệp chỉ đạo diễn xuất trên phim trường.

Mai Ngô có nhiều fan, nhưng cũng không ít anti-fan

Một trong những cái tên gây chú ý trong dàn diễn viên Thạch Thảo chính là Mai Ngô. Có ý kiến cho rằng, đạo diễn Mai Thế Hiệp hơi “mạo hiểm” khi giao vai diễn cô giáo Tổng phụ trách "điệu chảy nước" cho chân dài cá tính này?

Thật ra, đây không phải là lần đầu tiên tôi có dịp hợp tác với Mai Ngô. Khoảng 6 năm trước, tôi từng có dịp làm việc với Mai Ngô trong dự án phim Âm mưu giày gót nhọn. Khi đó, tôi cũng có ấn tượng khá tốt với bạn diễn viên này. Nhưng, thời gian qua, chưa có vai diễn nào thích hợp để tôi và Mai Ngô có thể kết hợp.

Đến dự án phim Thạch Thảo, tôi cảm giác vai cô Tổng phụ trách đội Mi Ngor rất hợp với Mai Ngô. Khi giao vai diễn, tôi đã yêu cầu Mai Ngô phải xoá bỏ hình ảnh cá tính, mạnh mẽ thường ngày để trở thành cô gái "yểu điệu thục nữ" từ cách ăn mặc, phụ kiện, cử chỉ và giọng nói. Và, cô ấy đã không phụ sự kỳ vọng của tôi cũng như cả ê-kíp.

Tuy nhiên, Mai Ngô cũng từng là cái tên “làm mưa làm gió” với những phát ngôn và hành động, biểu cảm gây sốc. Phải chăng, việc lựa chọn Mai Ngô cho phim Thạch Thảo cũng là “chiêu” để thu hút khán giả?

Tôi cũng có biết qua việc Mai Ngô vướng những ồn ào về phát ngôn, hành động, biểu cảm gây sốc. Thật sự, tôi cũng rất ngạc nhiên, bởi khi làm việc chung, tôi thấy bạn ấy là một cô gái dễ thương, và luôn hết mình với công việc. Còn nếu mọi người cho rằng, việc chọn Mai Ngô vào vai diễn này là “chiêu” để thu hút khán giả, thì tôi xin khẳng định là không phải.

Thực tế, Mai Ngô có nhiều fan, nhưng cũng không ít anti-fan. Việc tôi và ê-kíp chọn Mai Ngô vào vai diễn này, chỉ đơn giản là bạn ấy rất hợp vai. Suốt quá trình làm phim, tôi xin khẳng định một lần nữa, Mai Ngô là một diễn viên rất dễ thương, chuyên nghiệp, và hết mình trong công việc.

Chưa kể, bạn ấy luôn xông xáo, nhiệt tình giúp đỡ các bạn diễn và ê-kíp trong thời gian quay. Tôi tin, khán giả khi xem phim Thạch Thảo cũng sẽ đồng ý rằng, Mai Ngô rất duyên dáng và đáng yêu trong vai diễn của mình. Nếu có những vai thích hợp, tôi vẫn sẽ chọn Mai Ngô cho những dự án tới của mình.

Đạo diễn phim Thạch Thảo: “Tôi ngạc nhiên khi Mai Ngô từng phát ngôn, hành động gây sốc” - ảnh 3

Trong phim Thạch Thảo, Mai Ngô vào vai cô giáo miền núi điệu đà, lãng mạn Mi Ngor.

Thời gian qua có khá nhiều phim về đề tài học đường lên sóng, nhưng có cảm giác vẫn khá xa lạ, thậm chí khai thác tình tiết hơi quá đà, chưa phù hợp với tuổi học trò. Vậy, phim Thạch Thảo sẽ vượt qua những rào cản đó thế nào để thu hút khán giả?

Khi thực hiện phim Thạch Thảo, tôi luôn cố gắng thể hiện những gì chân thật nhất về tuổi học trò. Điển hình là các em diễn viên đều ở lứa trưởng thành. Tôi hy vọng, khán giả sẽ cảm nhận được sự gần gũi và sẽ ra rạp để ủng hộ phim Thạch Thảo.

Cảm ơn những chia sẻ của đạo diễn Mai Thế Hiệp!

Giải trí