Đáp án đề thi minh họa môn Hóa học vào lớp 10 THPT ở Hà Nội

Giáo dục 01/11/2018 - 16:20

''Đề thi có tính chất phân hóa mạnh, kiến thức trải rộng chương trình Hóa học THCS, bao gồm cả kiến thức lớp 8 và lớp 9'', đây là nhận định của Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc (Trung tâm Học mãi) về đề thi môn Hóa học vào lớp 10 năm học 2019- 2020.

 

Đáp án đề thi minh họa môn Hóa học vào lớp 10 THPT ở Hà Nội - ảnh 1

Thầy Vũ Khắc Ngọc đánh giá, đề thi có tính chất phân hóa mạnh, kiến thức trải rộng chương trình Hóa học THCS, bao gồm cả kiến thức lớp 8 và lớp 9.

Trong đề thi có một số câu hỏi hay, một số câu hỏi khó, có cả câu hỏi gần gũi với thực tiễn và có câu hỏi sử dụng yếu tố hình vẽ thí nghiệm, câu hỏi có yếu tố thực hành. Tuy nhiên, cách sắp xếp thứ tự các câu hỏi và bài tập của đề thi còn chưa thực sự theo đúng mức độ từ dễ đến khó.

Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho các con trong quá trình làm bài.

Ngoài ra, đây là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức thi theo phương án mới, các con chưa có nhiều thời gian để làm quen với việc thi trắc nghiệm (số lượng câu hỏi nhiều, thời gian làm bài ngắn) nên với cấu trúc đề thi như vậy là tương đối dài và khó.

Chắc chắn, sau khi tham khảo mẫu Đề thi này, các phụ huynh và các con đều sẽ phải nghiêm túc, cẩn thận hơn trong việc học đồng đều các môn trong chương trình. Thậm chí, không loại trừ khả năng sẽ xảy ra tình trạng học thêm nhiều môn để tăng cơ hội đạt điểm cao.

Dưới đây là đáp án đề thi:

H__ah___c____p__n_____thamkh___ov__ol___p10S___GD__TH__N___i.pdf