Đặt phòng ở TP.HCM, Hà Nội và Vũng Tàu cao trong dịp lễ 30/4

Văn hoá 28/04/2021 - 15:53

Khảo sát của ứng dụng đặt phòng trực tuyến Agoda cho thấy TP.HCM và Hà Nội là những địa điểm có lượng đặt phòng cao nhất.

Xếp sau là Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đà Lạt (Lâm Đồng), Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang)... Các vị trí cuối cùng thuộc về Phan Thiết (Bình Thuận), Cần Thơ và Huế (Thừa Thiên Huế).

Từ số liệu này, phía Agoda nhận xét các thành phố lớn chính là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, sức hút từ những khu du lịch biển cũng rất lớn khi 5/10 điểm đến trong top là các bãi tắm nổi tiếng Việt Nam.

Đặt phòng ở TP.HCM, Hà Nội và Vũng Tàu cao trong dịp lễ 30/4 - ảnh 1

Các điểm gần TP.HCM, có thể di chuyển bằng xe "lên ngôi" dịp 30/4. Ảnh: Minh Hạnh Phan.

Vũng Tàu xếp ở vị trí thứ 3. Đây là điểm đến hàng đầu của du khách TP.HCM. Sở hữu vị trí ngay sát đại đô thị này, du khách có thể tới Vũng Tàu bằng xe du lịch hoặc tàu cao tốc

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Phan Thiết lần lượt giữ các vị trí từ 5-8 của bảng xếp hạng. Những địa điểm trên là nơi dành cho người yêu biển.

Đáng chú ý, tỷ lệ đặt phòng các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao cao hơn so với những năm trước.

Về việc Cần Thơ, Huế lọt vào top 10 điểm đến được xem là bất ngờ.

Đặt phòng ở TP.HCM, Hà Nội và Vũng Tàu cao trong dịp lễ 30/4 - ảnh 2

Du khách sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những chuyến du lịch dịp lễ. Ảnh: Agoda.

Hiện Agoda, Booking, AirBnB, Traveloka là những trang chiếm gần 80% thị phần đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam, theo báo cáo của Grant Thornton năm 2020. Cũng theo báo cáo này, đặt phòng trực tuyến chỉ chiếm 25%, người Việt vẫn chuộng việc đặt trực tiếp với khách sạn, resort (18%) hoặc thông qua các công ty lữ hành, tour (30%).

Do đó, khảo sát trên phản ánh xu hướng của khách hàng online, thể hiện một phần thị trường đặt phòng ở Việt Nam dịp lễ.

Anh Tú