Đặt sổ đỏ giả trên mạng xã hội để lừa đảo 600 triệu đồng

Pháp Luật 23/12/2020 - 10:20

Do nợ nần, đối tượng đã lên mạng xã hội đặt làm một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đặt sổ đỏ giả trên mạng xã hội để lừa đảo 600 triệu đồng - ảnh 1

Đối tượng Phạm Văn Tùng cùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được đặt mua trên mạng

Ngày 23/12, thông tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết đơn vị này hiện đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Tùng (SN 1987, trú tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần quá nhiều nên Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân để chuyển nhượng cho chị V.T.T. (trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc) với giá 600 triệu đồng. Trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Do trước đây Tùng đã vay nợ của chị T. số tiền 400 triệu đồng nên Tùng và chị T. đã thống nhất chỉ cần chị T. đưa cho Tùng thêm 200 triệu nữa thì chị T. sẽ được chủ sở hữu mảnh đất và nhà ở theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Tùng đã đưa ra. Tuy nhiên, việc lừa đảo của Phạm Văn Tùng đã bị Công an huyện Vĩnh Lộc phát hiện.

Theo lịch hẹn, Tùng mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến nhà chị T. để nhận nốt số tiền 200 triệu đồng còn lại thì bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc ập vào bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.