Đầu bếp nổi tiếng chỉ ra sai lầm cơ bản khi đánh kem

Giải trí 01/08/2020 - 14:46

Đầu bếp 17 năm kinh nghiệm chỉ ra rằng, bạn chỉ cần thay đổi 2 thao tác là đã có thể đánh bông whipping cream ''một cách ngon lành''. - Ngôi sao

Đầu bếp nổi tiếng chỉ ra sai lầm cơ bản khi đánh kem - ảnh 1
 
 
Sai lầm đánh kem

Sai lầm khi đánh kem tươi, Video: Tiktok

Whipping cream được sử dụng phổ biến cho nhiều món tráng miệng ngọt. Loại kem tươi này khi mua về thường ở dạng lỏng, màu trắng như sữa nhưng sánh đặc hơn vì nhiều chất béo. Muốn sử dụng, người ta sẽ đánh bông whipping cream lên, chúng sẽ chuyển sang dạng đặc và mịn, thường được dùng để trang trí bánh ngọt.

Để đánh bông whipping cream, cách nhanh nhất là sử dụng máy đánh kem bằng tay với các chế độ tự động, phù hợp với từng độ đặc lỏng mong muốn. Nhưng nếuc ăn bếp gia đình bạn chỉ có một cây đánh trứng truyền thống thì vẫn có thể đánh bông kem tươi một cách bình thường. Tuy nhiên, để thao tác nhanh gọn, hiệu quả, bạn vẫn cần lời khuyên của các chuyên gia.

Đầu bếp người Mỹ Sonny Hurrell (32 tuổi) chia sẻ kinh nghiệm rằng, nhiều người có thói quen đánh trứng theo kiểu vòng tròn, càng khuấy, kem càng lỏng, sủi bọt, rất mất công mà không hiệu quả. Do đó, đầu bếp mách cho bạn một mẹo nhỏ: nghiêng bát kem khoảng 45 độ so với mặt bàn (để lượng kem dồn về một khu vực nhỏ), sau đó đánh theo chiều ngang. Vì thao tác này dễ dàng hơn đánh tròn nên bạn có thể tăng tốc độ và làm nhiều lần. Ngay lập tức, kem sẽ bông và đặc theo ý muốn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

Sau khi được chia sẻ lên Tiktok, video của Sonny Hurrell đã nhận được nhiều phản hồi của người xem. Không ít người đã thử nghiệm phương pháp này và hiệu quả tức thì. Họ cảm thấy đã phí hoài thời gian vì không biết đến mẹo nhỏ này sớm hơn.

Sonny Hurrell bắt đầu sự nghiệp từ năm 15 tuổi, đến nay anh đã có 17 năm trong nghề. Anh sống ở Aspen (bang Colorado), là đầu bếp cá nhân cho các gia đình giàu có ở khu vực núi Rocky. Hurrell bắt đầu sử dụng Tiktok khá muộn nhưng nhanh chóng trở nên nổi tiếng vì các mẹo nấu ăn hay ho do anh chia sẻ. Anh có hàng triệu người hâm mộ trên trang cá nhân, video nào cũng nhận lượng "like khủng".

Hà Nguyên   |