Đau đớn tột cùng: Con trai vứt mẹ ra khỏi nhà vì dương tính COVID-19, biết chồng đã chết vẫn cố gắng hô hấp giành sự sống

Thế giới 28/04/2021 - 15:29

GiadinhNet - Chồng đã ngừng thở vì COVID-19 nhưng người vợ vẫn cố gắng giành sự sống cho anh trong tuyệt vọng.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay, nước này đã ghi nhận trên 17,6 triệu người dương tính với COVID-19 chủng mới và gần 198.999 trường hợp tử vong. Riêng ngày 26/4, Ấn Độ có thêm 352.991 ca mới, phá kỷ lục toàn cầu về số ca nhiễm trong một ngày đơn lẻ. Thực tế, theo nhiều chuyên gia, con số này có thể còn cao gấp 30 lần.

Theo ước tính của Laxminarayan, dữ liệu COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp 30 lần báo cáo, đồng nghĩa nước này có thể ghi nhận hơn nửa tỷ người nhiễm COVID-19 và khoảng 6 triệu người đã tử vong.

Do tình hình thiếu thốn bình oxy, lượng người nhiễm COVID-19 tăng mạnh nên Ấn Độ đang vô cùng rối loạn. Chính phủ bất lực còn người dân thì uất ức, vô vọng. Nhiều cái chết thương tâm xảy ra càng khiến cho đất nước Nam Á ngày càng căng thẳng.

Mới đây, ngày 26/4, truyền thông Ấn Độ lan truyền hình ảnh làm cho dư luận khi người vợ đang cố gắng cứu chồng mình, người bị nhiễm COVID-19. Cụ thể, người phụ nữ có tên Renu Singhal đã cố gắng hồi sức cho chồng trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra.

Đau đớn tột cùng: Con trai vứt mẹ ra khỏi nhà vì dương tính COVID-19, biết chồng đã chết vẫn cố gắng hô hấp giành sự sống - ảnh 1

Người vợ cố cứu chồng thoát khỏi tay tử thần nhưng không thành công.

Anh chồng không được nhập viện vì giường bệnh đã quá tải. Ravi Singhal, người chồng đã gục chết trên đùi vợ trước sự bất lực của cô Renu. Không có oxy, không có giường bệnh, anh đã không thể chống chọi được và nhanh chóng qua đời trong sự đau đớn của người vợ.

Chị Renu đã kể lại giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời của mình cho truyền thông. Chị cho hay, tình trạng của chồng chị ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh không thể thở được. Vì không tìm đâu ra được oxy, chị đã cố gắng dùng miệng để hồi sức cho chồng nhưng vô vọng. Cái chết của anh Renu đã khiến chị càng thêm kiệt quệ đau đớn. Cuối cùng chị đã không thể cứu được người chồng thân yêu.

Câu chuyện tang thương phơi bày những ngày u ám của Ấn Độ không dừng lại ở đó. Bi kịch đã đến với gia đình một người đàn ông ở Patna. Anh đã giết vợ sau khi cô mắc COVID-19 và anh này cũng nhảy lầu tự tử.

Tấn bi kịch chưa dừng lại ở đó, mới đây, một cụ bà ở Kanpur được cho là đã bị con trai ruột ném ra khỏi nhà vì bà có kết quả nhiễm COVID-19. Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người phụ nữ già nua nằm một mình trên đất, cơ thể bà đã ốm yếu đến mức không thể tự đứng dậy hay di chuyển. Trong khi nhiều người đang phải bỏ ra số tiền khổng lồ, chấp nhận mất hết tài sản để cứu người thân thì gã đàn ông mất nhân tính ấy lại chọn cách hắt hủi mẹ già. Sau đó, bà cụ được đưa vào bệnh viện nhưng cụ không thể qua khỏi vì COVID-19 đã tàn phá cơ thể nặng nề.

Hiện giới chức Ấn Độ đang gồng mình chống dịch. Các bác sĩ lên tiếng kêu cứu và họ dự đoán 2 tuần nữa mới thực sự là thời gian chết chóc của người Ấn.

Đỗ Quyên (th)