Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc

Sức khoẻ 09/01/2021 - 09:11

Tăng cân, mệt mỏi kéo dài, mất ngủ, táo bón, đau đầu hay cơ thể có mùi khó chịu là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa nhiều chất độc.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 1

Tăng cân: Rất nhiều chất độc có tính “ưa mỡ” lưu trữ trong chất béo. Các loại chất độc như thuốc trừ sâu khiến cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào mỡ hơn. Đây chính là lý do vì sao bạn dễ bị tăng cân.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 2

Mệt mỏi kéo dài: Mặc dù ngủ đủ giấc nhưng vẫn luôn mệt mỏi thì có thể, cơ thể bạn đang chứa quá nhiều chất độc. Theo các chuyên gia, khi cơ thể dư thừa một lượng độc tố, tuyến thượng thận sẽ hoạt động kém đi, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và buồn ngủ.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 3

Mất ngủ: Nếu bạn cảm thấy luôn căng thẳng, mất ngủ thì nguyên nhân là do lượng cortisol trong cơ thể đang mất sự cân bằng. Cortisol là hormone mà cơ thể tiết ra để giảm mức căng thẳng. Khi mất cân bằng hormone này, bạn sẽ lâm vào tình trạng mất ngủ kéo dài và dễ mắc các bệnh về tim mạch.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 4

Giảm tư duy: Những độc tố được tích lũy trong cơ thể có thể làm ảnh hưởng đến não. Tình trạng suy giảm khả năng tư duy xảy ra khi các chất độc tấn công tế bào não, cản trở quá trình oxy hóa ở não.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 5

Đau đầu: Nếu thường xuyên thấy đau đầu không rõ nguyên nhân thì đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chứa nhiều độc tố. Các chất độc này làm ảnh hưởng tới não, gây ra chứng đau đầu dai dẳng.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 6

Tính khí thất thường: Các chất độc như xenoestrogens gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố cho cả nam và nữ. Người bị nhiễm quá nhiều chất này sẽ luôn bị thay đổi tâm trạng theo ngày, thậm chí dễ bị cáu gắt, buồn vui lẫn lộn.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 7

Mùi cơ thể khó chịu: Nếu thường xuyên thấy hơi thở có mùi hôi, ra nhiều khí dư thừa và phân có mùi hôi hơn bình thường thì chứng tỏ gan và ruột của bạn đang phải hoạt động quá tải để loại bỏ các độc tố bên trong cơ thể. Lúc này, bạn có thể dùng dầu ô liu hay nước cốt chanh để giải độc cho gan một cách hiệu quả.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 8

Táo bón: Táo bón xảy ra khi bạn đang có chế độ ăn uống thiếu chất oxy hóa, khiến các chất độc được hấp thụ vào máu và tích tụ bên trong cơ thể. Để hạn chế nguy cơ này, bạn cần phải uống thật nhiều nước và có chế độ ăn uống khoa học.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 9

Đau nhức cơ bắp: Một biểu hiện khác chứng tỏ cơ thể bạn đang chứa nhiều chất độc đó là đau nhức cơ bắp không rõ nguyên nhân. Bởi độc tố có khả năng kích thích các thụ thể gây đau nằm trong cơ, sau đó dẫn đến co thắt cơ hoặc chuột rút.

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang chứa đầy chất độc - ảnh 10

Phản ứng trên da: Gan có nhiệm vụ loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi gan bị quá tải, chất độc sẽ được đào thải qua da. Đây là nguyên nhân khiến da bạn dễ nổi mụn trứng cá, phát ban và chàm.

Phạm Quý (Nguồn: brightside.me)