Đậu phụ rất bổ dưỡng nhưng ăn sai cách cũng trở nên độc hại, đón bệnh vào người

Đời sống 13/07/2020 - 17:02

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chứa nhiều chất béo, canxi, khoáng chất nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn.

Những người mắc suy gan thận

Trong đậu phụ chứa nhiều chất Protein dồi dào góp phần làm suy yếu chức năng của thận.Nếu như bạn đang mắc bệnh về gan, thận thì không nên dùng đậu phụ kẻo làm bệnh tình của mình thêm tăng nặng.

Đậu phụ cũng không tốt với những người già và trẻ nhỏ càng không nên ăn nhiều đậu bởi khả năng bài tiết chất thải của thận đã giảm rất nhiều. Nếu như họ ăn quá nhiều đậu phụ và hấp thu protein thực vật quá mức, nó làm tăng hàm lượng chất thải chứa nitơ trong cơ thể, thêm gánh nặng cho thận, tiếp tục làm suy yếu chức năng của thận không tốt cho sức khỏe của bạn.

Người mắc bệnh xơ vữa động mạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng trong các sản phậm đậu nành chứa rất nhiều methionine, thành phần methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi sang cysteine ảnh hưởng không tốt tới bênh tình của bạn.

Đậu phụ rất bổ dưỡng nhưng ăn sai cách cũng trở nên độc hại, đón bệnh vào người - ảnh 1

Khi bạn ăn quá nhiều đậu phụ còn dễ làm tăng cho cholesterol và chất béo trung tính lắng đọng trong thành động mạch gây ra xơ vữa động mạch gây đột quỵ cho người bệnh.

 

Không ăn đậu phụ và trứng cùng lúc

Một trong những sai làm khi ăn đậu phụ là bạn ăn trứng và đậu phụ cùng lúc, trong hai thực phẩm này có thành phần dinh dưỡng cao. Nhưng nếu kết hợp cùng nhau sẽ khiến cho dưỡng chất mất đi dưỡng chất vốn có của nó. Ngoài ra, khi bạn ăn chung một lúc thành phần canxi trong hai loại thực phẩm này không hấp thu được dễ gây sỏi thận.

Đậu phụ rất bổ dưỡng nhưng ăn sai cách cũng trở nên độc hại, đón bệnh vào người - ảnh 2

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao

Một trong những giúp bạn mua được đậu phụ ngon là chú ý đến màu sắc cũng như trọng lượng của đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ đó chứa thạch cao càng nhiều không nên lựa chọn kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đậu phụ ngon cầm bìa đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch ăn sẽ mềm tan trong miệng, độ béo cao.

Theo Khỏe và Đẹp