Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng đáng quan tâm nhất là… mùi hương

Tuổi Teen 05/07/2020 - 12:24

Nếu như Việt Nam có món mắm tôm đóng chai thì Trung Quốc cũng xin được góp vui với món đậu phụ thối ăn liền.

Đậu phụ thối là một trong những món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong. Đúng như tên gọi, đậu phụ thối mang 1 mùi thối đặc trưng giống như mùi cống, khiến ai ngửi thấy cũng chỉ muốn "cao chạy xa bay". Tuy nhiên, hương vị của nó lại quyến rũ đến mức giờ đây người ta còn làm cả phiên bản đóng gói ăn liền đây này!

Trên các trang TMĐT Trung Quốc, 1 hộp đậu phụ thối ăn liền 40 miếng có giá niêm yết khoảng 16 NDT (52.500 đồng). Bao bì nhìn đẹp mắt giống hệt các món ăn vặt nội địa Trung thường thấy.

Có 3 vị phổ biến là BBQ, vị cay tê và vị tỏi ớt, mỗi miếng được cắt vuông vức, vừa ăn và mang màu đen đặc trưng của đậu phụ thối. Trên bề mặt có "topping" tỏi ớt truyền thống của Trung Quốc nên nhìn càng thêm phần hấp dẫn.

Tuy rất giống phiên bản ngoài hàng nhưng về mặt hương vị, đậu phụ thối ăn liền lại khiến cư dân mạng Trung Quốc chia làm 2 phe.
Tại Việt Nam, một cư dân mạng cũng đã được nếm thử món đậu phụ thối ăn liền của Trung Quốc. Theo anh chàng này chia sẻ,  món ăn có hương vị khá ngon và… "thơm mùi cống", dù rằng "mùi cống" này không đến mức khủng khiếp như nhiều người vẫn mô tả về đậu phụ thối. Một bình luận khác thì cho biết, đậu phụ thối ăn liền có vị cay xen lẫn chút mặn mặn, bùi, ngậy nhưng hơi khô.

Hiện tại, nếu muốn thử hương vị đặc biệt của đậu phụ thối ăn liền, bạn có thể tìm mua sản phẩm trên các trang TMĐT với giá từ 107 – 119 nghìn đồng/hộp hộp 40 miếng hoặc bán lẻ 1 gói 25g (2 miếng) với giá 6.000 đồng.

Theo Trí Thức Trẻ