Đầu thú sau 18 ngày đánh nhân viên kiểm soát dịch

Pháp Luật 24/04/2020 - 14:51

Trốn vào Bình Định sau khi đánh nhân viên chốt kiểm soát Covid-19, Nguyễn Trung Thành, 32 tuổi, không tìm được việc làm, sống chui lủi nên ra trình diện. - Ngôi sao

Ngày 24/4, Công an huyện Phú Ninh cho biết Nguyễn Trung Thành, ở xã Tam Thành, đã ra đầu thú sau khi bị truy nã về tội Chống người thi hành công vụ.

Đầu thú sau 18 ngày đánh nhân viên kiểm soát dịch - ảnh 1

Nguyễn Trung Thành đến Công an huyện Phú Ninh đầu thú ngày 23/4. Ảnh: Châu Hải.

Thành khai báo do tâm lý không ổn định nên vô cớ đánh cán bộ làm việc tại chốt. Lúc về nhà bình tĩnh lại thấy có lỗi, lo pháp luật trừng trị hành vi sai trái nên Thành vào thành phố Quy Nhơn, Bình Định, thuê phòng trọ ở. Anh ta tìm kiếm việc làm nhưng không được và sống trong cảnh chui lủi nên ra đầu thú mong được hưởng sự khoan hồng.

Trước đó, khoảng 15h ngày 5/4, Võ Phi Hùng (32 tuổi) đi xe máy chở Thành qua chốt kiểm soát của xã Tam Thành. Hai người đi qua chừng 20 m thì quay xe lại, Thành ngồi sau nhảy xuống ném găng tay ở trên bàn xuống đất, rồi lấy một hộp khẩu trang.

Thành bị cáo buộc dùng hộp khẩu trang đánh vào mặt chị Lê Thị Thu Lệ, thành viên tổ công tác. Thành xông đến đánh một cán bộ khác nhưng bị can ngăn. Sau đó, hai người phóng xe ra khỏi xã.

Công an triệu tập nhiều lần nhưng cả hai người không đến làm việc. Chiều 7/4, Võ Phi Hùng đến cơ quan công an trình diện, còn Thành không có mặt ở địa phương và bị truy nã.

Sơn Thủy   |