Đau đớn bởi những dòng chat "lạnh người" của chồng trên Facebook

22/10/2017 - 15:47 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tôi và chồng ở cùng xã và quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Tôi hơn chồng 1 tuổi. Trước khi quyết định nhận lời yêu, tôi cũng tìm hiểu rất kỹ về anh. Sau này cưới rồi, anh thể hiện là người chồng, người cha rất tuyệt vời. Anh vừa kiếm được tiền lại tôn trọng vợ, thương con.

Đau đớn bởi những dòng chat "lạnh người" của chồng trên Facebook - 1

Hình minh họa

Hồi mới cưới, vợ chồng tôi cùng làm ở Hà Nội. Khoảng thời gian đó tôi rất hạnh phúc, anh chăm sóc, quan tâm tôi hết mực. Đến khi chuẩn bị lâm bồn, tôi chuyển về quê còn chồng vẫn làm ở Hà Nội. Anh thường xuyên về quê và động viên tôi cố gắng ở nhà chăm con. Thấy chồng như vậy, tôi chẳng mảy may chút nghi ngờ nào về anh.

Tuy nhiên, từ khi con trai được hơn 1 tuổi anh ít về nhà hơn, tôi gọi điện anh cũng chỉ ậm ừ trả lời nhát gừng. Rồi tôi lại nhỡ mang bầu lần 2 thì gần như cả tháng anh chẳng gọi điện, nhắn tin hỏi thăm vợ con lấy một câu.

Trước đây, mỗi lần về thăm nhà, anh đều đòi hỏi chuyện ấy, còn giờ giờ tuyệt nhiên anh chẳng đụng đến tôi. Thậm chí, tôi chủ động ôm, gợi ý chuyện chăn gối thì anh gạt tay ra và nói mệt muốn nghỉ ngơi. Hoặc nếu có thì anh chỉ đáp ứng qua loa.

Cách đây vài tháng, tôi phát hiện anh chụp ảnh thân mật với một cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo “chỉ là bạn bè trêu nhau”. Chưa hết, cùng trong thời gian đó, anh kêu bị sùi mào gà và chính tôi đã phải dẫn anh đến phòng khám để đốt. Dù vậy, anh vẫn mạnh miệng khẳng định mình không lăng nhăng bên ngoài nên không có gì phải sợ. Tôi biết chắc chắn anh đã “ăn phở” nhưng chẳng có bằng chứng nên đành cay đắng cho qua.

Cho đến một ngày, chồng mang máy tính về nhà và tôi vô tình vào được Facebook của anh. Đọc những dòng tin nhắn anh chat với một cô gái trẻ mà tôi như muốn ngừng thở. Hóa ra họ cặp với nhau từ khi tôi về quê. Hai người xưng hô với là “vợ, chồng”. Chồng tôi thường xuyên đến phòng trọ của cô ta và ngủ lại ở đó. Thậm chí, chồng tôi còn so sánh về độ “nóng bỏng” giữa tôi và cô ta khi ở trên giường. Anh nói tôi nhạt nhẽo, hời hợt, "như con dở hơi", còn cô ta lúc nào cũng mới lạ, hấp dẫn. Rồi họ còn hứa sẽ cưới và sinh con với nhau nữa…

Từng dòng chat khiến tôi chết lặng. Tôi cứ ngồi im như thế suốt 3 giờ đồng hồ cho đến khi chồng về. Nhìn màn hình máy tính, anh hiểu ra mọi chuyện. Anh vồ vập chạy lại tắt máy rồi thanh minh…

Tối đó, tôi bình thản đưa anh tờ đơn ly hôn mà không trách móc, hờn giận. Tôi bảo với chồng rằng: “Anh hãy đến với tình yêu thực sự của đời mình. Em trả tự do cho anh!”.

Chồng ôm tôi khóc lóc và xin tha thứ. Anh nhất định không chịu ký vào đơn ly hôn. Rồi anh bỏ việc ở Hà Nội về nhà kinh doanh, anh cũng cắt đứt liên hệ với người phụ nữ kia. Dù thấy anh thành khẩn nhưng tôi vẫn nhất quyết ly hôn. Người thân rồi bạn bè biết chuyện đều khuyên tôi nghĩ lại. Tôi dù tiếc và đau nhưng cũng không thể chấp nhận được chuyện chồng ngoại tình.

Mai ra tòa rồi, chồng tôi vẫn không ngừng cố gắng hàn gắn. Nghĩ về khoảng thời gian hạnh phúc mà tôi bật khóc. Chia tay thì đau mà quay lại thì chắc chắn không có hạnh phúc. Thôi thì, ly hôn nhưng vẫn làm bạn để cùng chăm lo cho các con thì sẽ ổn hơn…

Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến
Người chồng bị vợ bỏ vì chọn cứu mẹ khi lũ ập đến

Câu chuyện của người chồng đã trở thành một đề tài gây tranh luận trên mạng xã hội.

Bấm xem >>