Đâu là bản hợp đồng đắt THẬT SỰ của Liverpool?

Thể thao 06/09/2018 - 08:21

Có thể bạn sẽ nghĩ đó là Virgl van Dijk, nhưng bạn nên nghĩ lại. Trung vệ người Hà Lan gia nhập Liverpool vào tháng 1/2018 từ Southampton với mức phí chuyển nhượng 75 triệu Bảng, qua đó biến anh thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới thời điểm hiện tại. Van Dijk cùng với Alisson Becker (65 triệu Bảng), Naby Keita (53 triệu Bảng), Fabinho (44 triệu Bảng) và Mohamed Salah (36 triệu ...

 Có thể bạn sẽ nghĩ đó là Virgl van Dijk, nhưng bạn nên nghĩ lại. 
no image
 
Trung vệ người Hà Lan gia nhập Liverpool vào tháng 1/2018 từ Southampton với mức phí chuyển nhượng 75 triệu Bảng, qua đó biến anh thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới thời điểm hiện tại. Van Dijk cùng với Alisson Becker (65 triệu Bảng), Naby Keita (53 triệu Bảng), Fabinho (44 triệu Bảng) và Mohamed Salah (36 triệu Bảng) là những bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử câu lạc bộ.
 
Tuy nhiên, giá chuyển nhượng đang bị lạm phát trong thời gian gần đây. Những gì bạn có thể mua với giá 10 triệu Bảng vài năm trước sẽ có giá tăng thêm 10-15 triệu Bảng ở thời buổi hiện tại. 
 
Những chuyên gia của TotallyMoney đã lấy giá trị trung bình của cầu thủ kể từ khi Giải Ngoại hạng Anh khởi tranh vào năm 1992, và so sánh những khoản tăng trong giá chuyển nhượng qua nhiều năm. Từ đó, họ bắt đầu tính giá cầu thủ bị lạm phát để xem các cầu thủ sẽ có giá bao nhiêu ở hiện tại.
 
Thật bất ngờ là Virgil van Dijk không còn đứng vị trí đầu tiên nữa!
 
Thay vào đó, cầu thủ đắt nhất của The Kop là tiền đạo người Tây Ban Nha, Fernando Torres. Liverpool đã trả cho Atletico Madrid số tiền 26 triệu Bảng vào năm 2007 để có được sự phục vụ của "El Nino", cái giá mà theo họ có thể lên đến 91 triệu Bảng ở thời điểm hiện tại. 
no image
 
Và cái tên đứng ở vị trí thứ 2 cách nay đã khá lâu rồi. Đó là tiền đạo Stan Collymore, đến từ Nottingham Forest vào mùa hè năm 1995 với mức phí kỷ lục cho một cầu thủ Anh thời điểm đó, 8.7 triệu Bảng, cái giá mà đến bây giờ sẽ được nâng lên thành 85 triệu Bảng. 
no image
Stan Collymore là một trong những huyền thoại của sân Anfield
Cái tên đứng thứ ba trong danh sách là một cái tên hẳn người hâm mộ "Quỷ Đỏ vùng Mersyside" chẳng bao giờ quên, Andy Carroll. Tiền đạo người Anh được mua về với giá 35 triệu Bảng vào năm 2011, bây giờ sẽ tăng thành 81 triệu Bảng. 
 
no image
 
Một tiền đạo người Anh khác, Emile Heskey trấn giữ vị trí thứ 4 trong danh sách này. Anh gia nhập "Lữ đoàn Đỏ" vào năm 2001 với giá 11 triệu Bảng, bây giờ tệ lắm cũng là 70 triệu Bảng. 
no image
 
Cuộc nghiên cứu cũng đưa ra nhiều kết quả bất ngờ. Giá trị của Stewart Downing đến nay là 55 triệu Bảng, nhiều hơn cả Luis Suarez với 52 triệu Bảng. 
 
Trong số top 15 cầu thủ có giá cao nhất Ngoại hạng Anh theo cách tính của TotallyMoney thì Liverpool không có đại diện nào. Trong đó, Manchester United đóng góp 7 cái tên, 5 cái tên đến từ Chelsea, Manchester City có 2 và người còn lại là của Newcastle. 
 
 
 
Quang Duy