David Luiz giải thích về màn trình diễn thảm họa ở trận Arsenal thua Man City

Thể thao 18/06/2020 - 15:50

Trung vệ David Luiz của Arsenal vừa có một ngày thi đấu thảm họa khi vừa trực tiếp mắc lỗi dẫn đến 2 bàn thua, vừa bị đuổi trong trận Pháo thủ thảm bại 0-3 dưới tay Man City (vòng 29 giải Ngoại hạng Anh). Theo cầu thủ người Brazil này thì không phải tự nhiên anh lại chơi tệ đến vậy.

David Luiz giải thích về màn trình diễn thảm họa ở trận Arsenal thua Man City - ảnh 1

Ở trận đấu nói trên, Luiz chỉ ngồi dự bị trước khi được tung vào sân để đá thay cho Pablo Mari bị chấn thương (24'). Khi hiệp 1 chuẩn bị kết thúc, cựu trung vệ Chelsea có pha chạm bóng bất cẩn tạo điều kiện cho Sterling "nã đại bác" làm cháy lưới Arsenal. 

Chưa dừng lại ở đó, ngay đầu hiệp 2 Luiz lại phạm lỗi với Mahrez trong vòng cấm khiến Arsenal bị thổi phạt đền. Bản thân cầu 33 tuổi này bị đuổi khỏi sân khiến các vị khách phải chơi thiếu người trong suốt gần 1 hiệp.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, Luiz đã giải thích về màn trình diễn của mình như sau: "Tôi nên có một quyết định khác trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, rút cục tôi lại không làm vậy". 

"Tất cả những gì tôi muốn nói đều liên quan đến vấn đề hợp đồng. Đáng ra tôi phải cố gắng quyết định xem mình nên ra đi hay ở lại cho sớm. Tôi yêu cuộc sống hiện tại và đó chính là lý do tại sao tôi vẫn luyện tập chăm chỉ để có mặt ở đây ngày hôm nay".

"Tôi nghĩ HLV cũng muốn tôi ở lại. Hiện giờ các bên chỉ còn chờ đến lúc quyết định cuối cùng được đưa ra mà thôi. Hôm nay Arsenal đã chơi tốt, đặc biệt là khi chúng tôi phải đá với 10 người. Arsenal thua không phải do lỗi của toàn đội mà tất cả chỉ xuất phát từ sai lầm của cá nhân tôi mà thôi", Luiz kết luận.